Nguyên nhân gây khó xuất tinh khi quan hệ

Lượt xem: 459

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Khó xuất tinh, một trường hợp trong bệnh rối loạn xuất tinh, là trạng thái mà nam giới khó khăn trong việc đạt cực khoái và xuất tinh khi thực hiện quan hệ tình dục. Có nhiều nguyên nhân gây khó xuất tinh khi quan hệ. Đây là vấn đề tình dục phổ biến ảnh hưởng đến tâm lý và sự tự tin của nam giới. 

phòng khám đa khoa quận tân bình 495 cộng hòa

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Tìm hiểu về khó xuất tinh ở nam giới 

Xuất tinh là hiện tượng sinh lý tự nhiên của nam giới khi quan hệ tình dục. Xuất tinh xảy ra khi nam giới đạt được cực khoái tình dục và giải phóng (#) qua dương vật. Thời gian xuất tinh của nam giới bình thường sẽ từ 5 đến 15 phút kể từ lúc dương vật xâm nhập vào âm đạo. 

Khó xuất tinh là trường hợp nam giới phải mất một khoảng thời gian dài được kích thích tình dục mới đạt được cực khoái và xuất tinh. Trường hợp khó xuất tinh nặng, nam giới sẽ không xuất tinh được. 

Những nguyên nhân gây khó xuất tinh ở nam giới 

Nguyên nhân gây khó xuất tinh khi quan hệ

Nguyên nhân gây khó xuất tinh ở nam giới 

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng khó xuất tinh, từ các yếu tố sức khỏe đến tâm lý. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến về tình dục gây khó xuất tinh: 

➤ Do sử dụng một số loại thuốc như thuốc trị trầm cảm, thuốc trị huyết áp cao, thuốc trị tiểu đường. Trong thuốc có thành phần làm giảm ham muốn hoặc gây rối loạn cương dương, dẫn đến khó xuất tinh 

➤ Các vấn đề về sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường, huyết áp cao và tăng cholesterol có thể gây ra các vấn đề về cương cứng và xuất tinh. Ngoài ra, các vấn đề sức khỏe như mệt mỏi, suy giảm chức năng gan thận cũng ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh. 

➤ Tổn thương tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt đóng vai trò hỗ trợ tiết ra dịch để (#) dễ dàng di chuyển. Khi tuyến tiền liệt bị tổn thương thì lượng dịch tiết ra giảm, ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh. 

➤ Lạm dụng chất kích thích: Sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu, ma túy hoặc các chất kích thích khác gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

➤ Sức khỏe tâm lý: Tâm lý đóng vai trò quan trọng đến khả năng xuất tinh. Căng thẳng, áp lực, lo lắng hoặc các vấn đề tâm lý khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thực hiện xuát tinh. 

Hình tư vấn bệnh online

➤ Dị tật bẩm sinh tại cơ quan sinh dục: Bất thường về cấu trúc dương vật hoặc tuyến tiền liệt gây cản trở quá trình xuất tinh. 

➤ Tổn thương dây thần kinh vùng đáy chậu: Dây thần kinh vùng đáy chậu có vai trò điều phối cảm giác xuất tinh (truyền tải tín hiệu từ não đến cơ quan sinh sản). Khi xảy ra tổn thương, nam giới gặp khó khăn trong việc điều khiển xuất tinh. 

➤ Nhiễm trùng cơ quan sinh dục và đường tiết niệu: Gây nên các bệnh như viêm tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang hoặc các bệnh lây qua đường tình dục có thể gây viêm nhiễm và làm suy yếu đi chức năng của cơ quan sinh dục, dẫn đến khó xuất tinh. 

➤ Nội tiết tố trong cơ thể nam giới thay đổi: Hormone đóng vai trò quan trọng trong việc điều phối quá trình xuất tinh. Các bất thường trong nội tiết tố như rối loạn tuyến yên, tăng hoặc giảm nồng độ testosterone hoặc ác hormone khác có thể dẫn đến việc khó xuất tinh hoặc không xuất tinh được ở nam giới. 

Cách điều trị hiệu quả cho nam giới bị khó xuất tinh 

Nguyên nhân gây khó xuất tinh khi quan hệ

Cách điều trị hiệu quả cho nam giới bị khó xuất tinh

Khó xuất tinh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và tình trạng bệnh của mỗi người là khác nhau. Do đó mà các biện pháp điều trị bệnh cũng đa dạng tùy vào từng trường hợp của người bệnh. 

➤ Thay đổi lối sống lành mạnh và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng: Tập thể dục đều đặn, giảm căng thẳng, hạn chế sử dụng thuốc, rượu và các chất kích thích khác. Cải thiện chế độ ăn uống cũng làm cải thiện tình trạng khó xuất tinh.

➤ Sử dụng thuốc: Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đưa ra các liệu trình điều trị bằng thuốc thuốc như tăng cường testosterone hoặc điều trị nguyên nhân gây khó xuất tinh. Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần được sự hướng dẫn và theo dõi  từ bác sĩ. Tránh trường hợp kháng thuốc, bệnh không chữa trị hết và chuyển biến nặng hơn. 

Hình tư vấn bệnh online

➤ Phương pháp điều trị đặc biệt: Nếu nguyên nhân khó xuất tinh liên quan về tuyến tiền liệt, cơ quan sinh dục bị tổn thương,… tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Tóm lại, nguyên nhân gây khó xuất tinh khi quan hệ rất đa dạng và phức tạp. Chỉ khi biết rõ nguyên nhân cụ thể, nam giới mới có thể tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất. Khi phát hiện dấu hiệu khó xuất tinh, nam giới cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa nam khoa để điều trị kịp thời, vì đôi khi giảm ham muốn tình dục cũng là triệu chứng của các bệnh nguy hiểm hơn. 

Nếu gặp phải tình trạng khó xuất tinh, hãy liên hệ đến chuyên khoa nam tại Phòng khám nam khoa Tân Bình để nhận được tư vấn và đặt lịch hẹn khám. 

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.