Có nên chữa trị xuất tinh sớm bằng thuốc không

Lượt xem: 380

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Chữa trị xuất tinh sớm bằng thuốc có nên không? Câu trả lời là Có! Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào được chỉ định để thực hiện điều trị xuất tinh sớm. Và chỉ định off-label là một hoạt động phổ biến trên thực hành lâm sàng, thường được áp dụng để chữa xuất tinh sớm. 

Có nên chữa trị xuất tinh sớm bằng thuốc không

Xuất tinh sớm làm nhiều nam giới chán nản yêu đương

Chữa trị xuất tinh sớm bằng thuốc nào?

1. Thuốc gây tê tại chỗ

Chữa trị xuất tinh sớm bằng thuốc gây tê tại chỗ thường được bác sĩ chỉ định. Nam giới chỉ cần xịt hoặc bôi một lượng thuốc lên dương vật trước khi quan hệ tầm 10 đến 15 phút, cơ thế hoạt động của thuốc là giúp giảm tác động của kích thích, kéo dài thời gian xuất tinh cho nam giới. 

Ngoài việc dùng thuốc tác động lên bộ phận sinh dục, nam giới cũng có thể lựa chọn những loại bao cao su có chứa benzocaine ở mặt trong.  

Loại thuốc gây tê này có tác dụng tức thì và dễ dàng sử dụng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ khác như: Nam giới lạm dụng quá nhiều thì có thể tạm thời mất đi khoái cảm, tính nhạy cảm khi quan hệ tình dục, thuốc không chỉ có tác dụng với nam giới mà khoái cảm của đối tác cũng bị giảm, giao hợp bị mất cảm giác.

2. Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trồng cảm thường được ưu tiên sử dụng bởi nó được sử dụng để ức chế chất dẫn truyền thần kinh đem lại cảm giác kích thích, giúp nam giới kiểm soát cực khoái tốt hơn. Thuốc không làm nam giới mất đi ham muốn tình dục, chỉ khiến nam giới khó xuất tinh hơn mà thôi.

Những tác dụng phụ của thuốc có thể kể đến như: Nam giới dễ bị buồn nôn, đổ mồ hôi, dễ buồn ngủ, dễ giảm ham muốn tình dục.

Hình tư vấn bệnh online

3. Thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau Tramadol (Ultram) ngoài việc được sử dụng để hạn chế những cơn đau thì còn được dùng để điều trị xuất tinh sớm. Chỉ khi thuốc trầm cảm không còn hiệu quả thì nam giới mới chuyển sang dùng Tramadol, không thể dùng song song hai loại thuốc này cùng nhau. Nam giới sử dụng thuốc này cũng dễ bị nhức đầu, buồn nôn và chóng mặt. 

4. Thuốc ức chế phosphodiesterase-5

Thuốc Viagra được nhiều bác sĩ kê đơn sử dụng để điều trị chứng rối loạn cương dương (Một trong những nguyên nhân gây ra việc xuất tinh sớm). Công dụng chính của thuốc là giúp cải thiện chứng rối loạn cương dương nên chỉ có thể hỗ trợ một phần để hạn chế tình trạng xuất tinh sớm. Khi sử dụng loại thuốc này nam giới dễ thấy bị khó tiêu, đỏ bừng mặt, đau đầu,...

Tất cả các loại thuốc vừa kể trên cần phải được kê đơn và được sự hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân không được tự ý mua thuốc về nhà để sử dụng. 

Có nên chữa trị xuất tinh sớm bằng thuốc không

Phòng khám điều trị xuất tinh sớm

Đối tượng không nên điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc

Những loại thuốc điều trị xuất tinh sớm kể trên thường sẽ khó phù hợp với tất cả nam giới, tuy nhiên nam giới cần đến thăm khám trực tiếp tại các cơ sở uy tín để được tư vấn và kê đơn thuốc thích hợp. 

Đa số các loại thuốc điều trị xuất tinh sớm trên thị trường chỉ phù hợp với đàn ông trưởng thành nhất là giai đoạn cuối trung niên, đặc biệt không phải lựa chọn an toàn cho nam giới dưới 18 tuổi. 

Nam giới đang gặp những vấn đề về sức khỏe khác như có bệnh lý nền thì cần liên hệ với bác sĩ trước khi sử dụng thuốc để hạn chế rủi ro không mong muốn. 

Hình tư vấn bệnh online

Bên cạnh việc sử dụng thuốc để điều trị xuất tinh sớm, để hạn chế rủi ro và việc điều trị đạt được hiệu quả cao nhất, nam giới cần lưu ý thêm một số vấn đề sau đây: 

Nam giới không được lạm dụng thuốc vì dễ khiến cơ thể bị phụ thuộc thuốc bởi dễ ảnh hưởng đến khả năng cương tự nhiên của dương vật

Thực hiện vệ sinh dương vật sạch sẽ trước và sau khi sử dụng thuốc dạng kem, xịt,...

Liên hệ ngay bác sĩ khi thấy xuất hiện những phản ứng, dị ứng khi sử dụng thuốc. 

Những loại thuốc dạng xịt, kem không được sử dụng chung với bao cao su, cần tìm hiểu trước khi sử dụng. 

Uống thuốc theo đúng liều lượng mà bác sĩ chỉnh định 

495 cộng hòa phòng khám đa khoa tân bình

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Nam giới nên làm gì khi bị xuất tinh sớm? 

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc. Nam giới cần kết hợp thêm một số giải pháp để đẩy nhanh hiệu quả điều trị: 

Hạn chế sự kích thích trước khi lên đỉnh để kéo dài thời gian xuất tinh

Nam giới thực hiện nhiều thêm các bài tập về sàn chậu để thực hiện việc xuất tinh hiệu quả, kéo dài thời gian lên đỉnh khi quan hệ.

Thực hiện các hoạt động tình dục khác thay vì chỉ tập trung giao hợp để kéo dài việc xuất tinh. 

Nam giới bổ sung thêm các nhóm thực phẩm giàu kẽm, magie vào các bữa ăn hằng ngày.

Việc điều trị xuất tinh sớm ở nam giới hoàn toàn có khả năng thành công nhưng đòi hỏi sự kiên trì của bệnh nhân. 

Nếu thấy tình trạng ngày càng nặng thêm thì đến ngay Phòng khám Nam Khoa Tân Bình để thực hiện việc khám và chữa trị. 

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.