Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Lượt xem: 389

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Khoảng 30% đàn ông trên thế giới ít nhất một vài lần trong đời sẽ bắt gặp hiện tượng xuất tinh sớm. Hiện tượng này ảnh hưởng trực tiếp đến khoái cảm tình dục của nam giới, từ đó mà gây ra tâm lý hụt hẫng khiến nam giới tự ti về bản thân. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn dễ khiến nam giới có tâm lý mệt mỏi, chán chường, né tránh chuyện ân ái, kèm theo đó là khả năng sinh sản bị giảm đáng kể. Vậy đâu là nguyên nhân gây xuất tinh sớm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Nam giới gặp tình trạng xuất tinh sớm dễ lo âu nhiều vấn đề

Thế nào là xuất tinh sớm ở nam giới? 

Xuất tinh sớm ở nam giới là tình trạng rối loạn xuất tinh, quá trình xuất tinh sớm được tính khi dương vật được đưa vào âm đạo và chỉ có thể duy trì trong vòng 2 phút, lúc này nam giới không thể làm chủ thời gian xuất tinh. Hiện tượng xuất tinh sớm khá phổ biến từ độ tuổi 18 đến 59, không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc giao hợp của nam giới, thậm chí ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn tình. 

Đây là vấn đề nhạy cảm nên nhiều nam giới không dám đối diện, không muốn đi thăm khám và điều trị. Xuất tinh sớm sẽ dễ ảnh hưởng đến cuộc sống của nam giới nếu tình trạng này cứ kéo dài, nam giới sẽ có nguy cơ đối mặt với các loại bệnh:

Rối loạn cương dương 

Gây liệt dương 

Vô sinh

Có 4 dạng xuất tinh sớm: 

Thời gian xuất tinh ngắn, xảy ra ngay lần đầu giao hợp, kéo dài tới hiện tại

Thời gian xuất tinh bình thường, thời gian gần đã giảm đáng kể, ảnh hưởng tâm lý cặp đôi 

Xuất tinh sớm tùy thuộc vào hoàn cảnh 

Các rối loạn xuất tinh giống xuất tinh sớm 

Hình tư vấn bệnh online

Những mức độ của xuất tinh sớm ở nam giới

Dựa vào thời gian xuất tinh của nam giới mà các y bác sĩ sẽ xác định mức độ của bệnh: 

Mức độ nhẹ: Nam giới xuất tinh chỉ sau 1 - 2 phút từ khi dương vật xâm nhập vào âm đạo 

Mức độ vừa: Nam giới có hiện tượng xuất tinh trong khoảng 30 giây đến 1 phút 

Mức độ nặng: Nam giới có hiện tượng xuất tinh trong khoảng 15 giây, hoặc có hiện tượng xuất tinh trước khi giao hợp 

Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình - Điều trị xuất tinh sớm 

Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Theo nhiều chuyên gia, tình trạng xuất tinh sớm không chỉ liên quan đến nam giới, mà có đôi khi cũng có liên quan đến đối tác tình dục.Xuất tinh sớm nhiều lần sẽ khiến cơ thể nam giới hình thành thói quen khó bỏ, từ đó mà cuộc yêu nhanh chóng kết thúc. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự xuất tinh sớm ở nam giới: 

1. Cơ thể nam giới không đủ sức 

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nam giới bị mất sức không thể duy trì trạng thái được lâu trong quá trình giao hợp, vì vậy mà nam giới rất dễ xuất tinh sớm. Để tránh tình trạng này, nam giới cần có chế độ làm việc, ngủ nghỉ hợp lý để bảo vệ sức khỏe cơ thể. Khi cơ thể đã sẵn sàng và có sức khỏe tốt thì thời gian quan hệ cũng đảm bảo lâu hơn.

2. Tâm lý nam giới không thoải mái khi giao hợp

Những lo âu như sợ bản thân không làm tốt, sợ bạn tình chê đuối sức,... gây ảnh hưởng trầm trọng đến tâm lý của nam giới trong khi giao hợp, nam giới khó có cảm giác hưng phấn cũng như khả năng kiểm soát việc xuất tinh. Vì vậy mà không ít nam giới bị xuất tinh sớm chỉ trong thời gian ngắn.

3. Nam giới thủ dâm nhiều lần 

Khi nam giới buộc phải giải tỏa nhu cầu sinh lý, nhiều nam giới đã chọn việc “tự xử” và thực hiện việc này với tâm lý lo sợ người khác sẽ phát hiện, dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. 

Nhiều nam giới thủ dâm quá nhiều lần dẫn đến cơ thể hình thành thói quen, chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể dẫn đến việc xuất tinh. Để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, nam giới cần điều tiết lại tần suất và thời gian thủ dâm để đảm bảo cơ thể không hình thành thói quen. 

Hình tư vấn bệnh online

4. Nam giới bị tổn thương hệ thần kinh

Khi hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng, nam giới đã và đang có những chứng bệnh như: Xơ cứng động mạch, tiểu đường, tuyến tiền liệt,... cũng có thể gây rối loạn khả năng kiểm soát hoạt động xuất tinh. Nếu nam giới đang gặp phải những bệnh lý trên cần phải đến cơ () để điều trị dứt điểm. Trong thời gian điều trị xuất tinh sớm, nam giới cần tham khảo ý kiến bác sĩ xem có cần kiêng quan hệ hay không. 

5. Bệnh lý liên quan đường sinh dục nam

Nam giới có những vấn đề liên quan đến các bệnh nam khoa, bệnh lý nền cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Nam giới bị dài và hẹp bao quy đầu, bị viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt cũng có thể ảnh hưởng đến việc xuất tinh. 

Khi gặp các vấn đề nam khoa, nam giới cần đến ngay Phòng khám Nam Khoa Tân Bình để thực hiện việc khám, chữa bệnh. Khi bệnh tình thuyên giảm thì hiện tượng xuất tinh sớm cũng được khắc phục. 

495 cộng hòa phòng khám đa khoa tân bình

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình - Điều trị xuất tinh sớm 

6. Nam giới thiếu kiến thức giới tính

Hiện nay vẫn còn nhiều nam giới giữ những quan niệm lễ giáo như không quan hệ trước hôn nhân và cũng không tự trau dồi cho mình kiến thức về giới tính, nam giới thiếu kiến thức quan hệ tình dục, không có kỹ năng cũng là một trong những lý do dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

7. Số lần nam giới giao hợp quá ít

Nhiều nam giới quá bận rộn nên ít có thời gian cho việc “yêu”, điều này khiến dương vật dễ mất cảm giác yêu đương, không còn hưng phấn như lúc đầu. Lâu dần, khi nam giới bị chạm vào vùng nhạy cảm, dương vật sẽ nhanh chóng bị kích thích, xuất tinh sớm và nhanh chóng kết thúc cuộc yêu.

8. Nam giới bị rối loạn cương dương 

Tình trạng rối loạn chức năng tình dục này diễn ra khá phổ biến ở nam giới. Biểu hiện là dương vật khó hoặc không thể cương lên, trong trường hợp có thể cương nhưng không đủ để thực hiện quá trình giao hợp. 

Thêm các nguyên nhân gây xuất tinh sớm khác như: Nam giới uống quá nhiều rượu bia, có thói quen hút thuốc lá, chế độ sinh hoạt tình dục bừa bãi, luôn trong tình trạng căng thẳng, áp lực.

Việc chăm sức khỏe và xây dựng một lối sống khoa học là vấn đề tiên quyết, nhưng nếu nam giới cảm thấy tình trạng xuất tinh sớm không thuyên giảm, thì cần đến ngay các cơ sở để thực hiện việc khám và chữa bệnh kịp thời.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.