Cách chữa trị xuất tinh sớm ở nam giới

Lượt xem: 460

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Theo khảo sát gần đây, cứ 3 người thì có 1 người nói rằng họ đã từng mắc chứng xuất tinh sớm vào một thời điểm nào đó. Xuất tinh sớm không đáng lo ngại nếu nó không xảy ra thường xuyên. Nhưng nếu hầu như các lần quan hệ bạn xuất tinh trong vòng từ 1 đến 3 phút kể từ khi tiếp xúc với âm đạo, bạn nên cần đến sự trợ giúp từ y tế. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy yên tâm vì tại Phòng khám nam khoa Tân Bình hiện đang có nhiều cách chữa trị xuất tinh sớm và vô cùng hiệu quả.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân gây ra nó và những phương pháp chữa trị cũng như hạn chế xuất tinh sớm. 

cách chữa trị xuất tinh sớm ở nam giới

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình số 495 Cộng Hòa

Xuất tinh sớm là gì 

Xuất tinh sớm là khi nam giới không kiểm soát được thời điểm xuất tinh trong quá trình giao hợp. Thường thì thời gian xuất tinh bình thường của nam giới sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ 3 đến 7 phút sau khi dương vật tiếp xúc với âm đạo. Tuy nhiên, trong trường hợp xuất tinh sớm thì sau 1 phút đã xuất tinh. Thời gian quá ngắn khiến cho việc thỏa mãn tình dục bị giảm đi đáng kể.

Có 2 loại xuất tinh sớm: 

➤ Xuất tinh sớm nguyên phát là xuất tinh sớm bắt đầu từ khi lần quan hệ đầu tiên và kể cả các lần sau đó.

➤ Xuất tinh sớm thứ phát là những lần quan hệ trước đó không gặp phải vấn đề xuất tinh mà do yếu tố tâm lý hoặc thể chất gần đây ảnh hưởng gây xuất tinh sớm. 

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm 

cách chữa trị xuất tinh sớm ở nam giới

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

1. Yếu tố tâm lý

Áp lực và căng thẳng trong cuộc sống, lo lắng về trải nghiệm của đối phương hoặc mối quan hệ với đối phương đang có vấn đề.

2. Vấn đề sinh lý

Một số bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, nồng độ hormone bất thường hoặc do di truyền.

3. Kỹ năng quan hệ tình dục

Thiếu kinh nghiệm và kỹ năng quản lý cảm xúc trong quan hệ tình dục cũng có thể dẫn đến xuất tinh sớm.

4. Tác động từ chất kích thích

Sử dụng thuốc hoặc chất kích thích như rượu, ma túy có thể ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát xuất tinh.

Hình tư vấn bệnh online

Cách chữa trị xuất tinh sớm

1. Liệu pháp kiểm soát tâm lý và hành vi

➤ Kỹ thuật kéo dài: Bằng cách tập trung vào kỹ thuật kéo dài quan hệ tình dục, bạn có thể nắm bắt và kiểm soát cảm giác tiếp xúc và kích thích. Một ví dụ của kỹ thuật này là kỹ thuật "start-stop", trong đó bạn ngừng hoạt động khi cảm thấy gần đến cực khoái và sau đó bắt đầu lại khi đã kiểm soát được cảm giác.

➤ Phương pháp nén: Kỹ thuật nén cho phép bạn kiểm soát xuất tinh bằng cách áp lực vào dương vật. Khi bạn cảm thấy gần đến cực khoái, bạn hoàn toàn ngừng lại và áp lực vào xung quanh vùng cuống bao quy đầu trong khoảng 30 giây. Sau đó, bạn có thể tiếp tục quan hệ tình dục.

➤ Tâm lý học và tư vấn: Đôi khi, xuất tinh sớm có thể liên quan đến các vấn đề tâm lý như căng thẳng, lo âu hoặc áp lực. Tham gia vào các buổi tư vấn hoặc hỗ trợ tâm lý có thể giúp bạn hiểu và xử lý các yếu tố tâm lý góp phần vào xuất tinh sớm.

2. Điều trị bằng thuốc

cách chữa trị xuất tinh sớm ở nam giới

Bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình tọa lạc tại 495 Cộng Hòa

➤ Dapoxetine: Dapoxetine là một thuốc chống xuất tinh sớm được phê duyệt để điều trị tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Dapoxetine thuộc nhóm thuốc chẹn lại sự tái hấp thu của serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh trong hệ thống thần kinh trung ương. Bằng cách ức chế sự tái hấp thu serotonin, Dapoxetine làm tăng mức đồng vị của serotonin trong não, làm giảm sự kích thích và tăng khả năng kiểm soát xuất tinh.

➤ Thuốc gây tê: Một số loại thuốc gây tê có thể được sử dụng để giảm nhạy cảm và ngăn chặn xuất tinh sớm. Chẳng hạn, một loại thuốc gây tê gọi là lidocain có thể được áp dụng trực tiếp lên da dương vật để làm giảm cảm giác nhạy cảm.

➤ Thuốc chống trầm cảm: Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề xuất sử dụng thuốc chống trầm cảm như các chất ức chế tái hấp thu serotonin (SSRI) để điều trị xuất tinh sớm. Mặc dù thuốc này không được thiết kế đặc biệt để điều trị xuất tinh sớm, nhưng nó có thể làm chậm quá trình xuất tinh và cải thiện khả năng kiểm soát.

➤ Thuốc an thần: Một số thuốc an thần có thể được sử dụng để làm giảm cảm giác lo lắng và căng thẳng, điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian xuất tinh. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc an thần chỉ nên được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ.

Hình tư vấn bệnh online

3. Phẫu thuật

Được chỉ định dùng trong trường hợp đã thực hiện các cách điều trị trên mà không hiệu quả. Phương pháp phẫu thuật xuất tinh sớm không áp dụng cho các đối tượng: 

➤ Xuất tinh sớm kèm theo rối loạn cương dương 

➤ Các trường hợp xuất tinh sớm thứ phát 

➤ Người bệnh mắc chứng rối loạn đông máu

Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất là không tự trách mình hay cảm thấy xấu hổ vì xuất tinh sớm. Đây là một vấn đề phổ biến và có giải pháp điều trị. Bạn có thể liên hệ đến Phòng khám nam khoa Tân Bình để được hỗ trợ tư vấn, khám và điều trị bệnh xuất tinh sớm. 

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Nam Khoa Tân Bình

  • Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0767985212
  • Thời gian làm việc: Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 (kể cả các ngày lễ, Tết, Chủ Nhật)

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.