Nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Lượt xem: 507

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Ham muốn tình dục là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống tình cảm và đời sống gia đình. Tuy nhiên, không phải lúc nào nam giới cũng có sự ham muốn tình dục. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách khắc phục và nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

phòng khám đa khoa quận tân bình 495 cộng hòa

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Những nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nam giới

Giảm ham muốn tình dục ở nam giới là nam giới không còn hứng thú quan hệ hoặc có nhưng không thể quan hệ tình dục được. Mức độ giảm ham muốn tình dục có thể khác nhau ở mỗi người và thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân chính khiến việc suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới trở nên nghiêm trọng hơn: 

➤ Tuổi tác: Khi tuổi tác tăng lên, lượng hormone này trên cơ thể nam giới bắt đầu giảm dần. Testosterone là hormone nam quan trọng có trách nhiệm điều hòa ham muốn tình dục ở nam giới. Do đó, nam giới lớn tuổi thường có xu hướng giảm ham muốn tình dục. 

➤ Người mắc hội chứng chân không yên (RLS) có thể gây mệt mỏi và ảnh hưởng tâm lý dẫn đến giảm ham muốn, rối loạn xuất tinh

Hình tư vấn bệnh online

➤ Vấn đề về sức khỏe tâm lý: Tâm lý đóng vai trò quan trọng trong ham muốn tình dục của nam giới. Trạng thái trầm cảm, lo âu, tự ti hay tổn thương tinh thần có thể làm giảm ham muốn tình dục, nam giới không còn quan tâm và năng lượng để hoạt động tình dục. 

➤ Vấn đề sức khỏe thể chất: Một số bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp và bệnh lý tuyến giáp ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và gây ra sự mệt mỏi, mất hứng thú trong đời sống tình dục. Thuốc điều trị các bệnh này cũng góp phần làm giảm ham muốn. 

➤ Mất cảm hứng trong mối quan hệ: Khi mối quan hệ với bạn tình đang xung đột, bất đồng ý kiến hay mất đi sự gắn kết 

➤ Tự ti về cơ thể

➤ Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc gây giảm ham muốn như thuốc huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc trào ngược dạ dày,... 

➤ Lối sống không lành mạnh: Tập thể dục quá ít và thiếu hoạt động thể chất, ăn uống không cân đối 

Nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Cách tăng cường ham muốn tự nhiên 

Nếu bạn đang tìm cách tăng cường ham muốn tự nhiên ở nam giới, dưới đây là một số gợi ý hữu ích để cải thiện tình hình ham muốn giảm: 

➤ Chăm sóc sức khỏe tổng thể: Sống đời sống lành mạnh bằng cách ăn uống cân đối, tập thể dục thường xuyên và giữ cho cơ thể được nghỉ đủ. Tránh căng thẳng và tiêu cực bằng cách như yoga, hòa mình với thiên nhiên, các hoạt động giải trí thú vị. 

➤ Bổ sung các thực phẩm hỗ trợ ham muốn: Đầu tiên vẫn là duy trì chế độ ăn uống điều độ, cho tuần hoàn máu được ổn định và tim khỏe hơn. Máu tuần hoàn tốt sẽ ảnh hưởng đến kích thích dương vật. Một số thực phẩm hỗ trợ tăng tuần hoàn máu: hành tây, tỏi, chuối, ớt, hạt tiêu, …

Hình tư vấn bệnh online

➤ Không sử dụng các chất kích thích: Tránh sử dụng những chất kích thích như thuốc lá, rượu đặc biệt không sử dụng ma túy . 

➤ Phơi nắng: Trong cơ thể người tồn tại hormone melatonin làm dịu ham muốn tình dục. Hormone này sản xuất nhiều vào ban đêm và ngừng sản xuất khi gặp ánh sáng mặt trời. 

➤ Duy trì cân nặng hợp lý: Theo nhiều nghiên cứu béo phì sẽ làm giảm ham muốn tình dục vì nhiều lý do khác nhau. 

➤ Tạo không gian riêng tư và thời gian cho hoạt động tình dục có thể duy trì sự hứng thú và ham muốn trong quan hệ. 

Phương pháp điều trị vấn đề giảm ham muốn cho nam giới 

Nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Điều trị tình trạng giảm hiệu quả ở nam giới

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Các phương pháp điều trị y tế cho vấn đề giảm ham muốn ở nam giới: 

1. Điều trị bằng thuốc 

Có một số loại thuốc được sử dụng để điều trị vấn đề giảm ham muốn ở nam giới. Trong số đó, các loại thuốc chống xuất tinh sớm có thể giúp kiểm soát xuất tinh và kéo dài thời gian quan hệ tình dục, giúp tăng cường ham muốn và cải thiện chất lượng cuộc sống tình dục. 

2. Điều trị bằng hormone 

Hormone testosterone đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống tình dục của nam giới. Trong trường hợp giảm hormone này có thể làm giảm ham muốn tình dục. Vậy nên cần điều trị bằng phương pháp bổ sung testosterone.

3. Điều trị bằng tâm lý học

Tâm lý học có thể được sử dụng để giúp nam giới vượt qua được các vấn đề trong cuộc sống và cải thiện ham muốn tình dục. Tư vấn tâm lý giúp nam giới tìm hiểu và giải quyết những nguyên nhân gây ra vấn đề từ đó tăng cường ham muốn tình dục một cách tự nhiên. 

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đã một phần nào giúp “đấng mày râu” hiểu thêm về nguyên nhân làm giảm ham muốn và có cho mình cách để ngăn ngừa tình trạng đó. 

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy liên hệ ngay đến chuyên khoa nam của Phòng khám nam khoa Tân Bình để được hỗ trợ giúp đỡ nhé!

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.