Nam giới bị xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

Lượt xem: 409

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Tình trạng xuất tinh sớm là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới, có đến 30% nam giới trên thế giới gặp tình trạng này vài lần. Ảnh hưởng trực tiếp đến khoái cảm tình dục, tâm lý cũng bị hụt hẫng ít nhiều. Liệu rằng bị xuất tinh sớm có nguy hiểm không? có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

Trước khi trả lời câu hỏi: Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Chúng ta cần biết tình trạng xuất tinh sớm là gì.

Hiểu nôm na xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh, nam giới không thể làm chủ được thời gian xuất tinh của mình, quá trình xuất tinh sớm được tính từ khi dương vật được đưa vào âm đạo và thời gian duy trì chỉ được 2 phút. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc giường chiếu của nam giới, mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc của đối tác tình dục.

  Nam giới bị xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

Xuất tinh sớm ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống nam giới

Xuất tinh sớm có 4 dạng như sau: 

Nguyên phát: Xuất tinh sớm diễn ra từ những lần đầu giao hợp và kéo dài đến hiện tại

Thứ phát: Thời gian xuất tinh bị giảm đáng kể trong thời gian gần

Xuất tinh sớm thay đổi: Thời gian tùy thuộc vào hoàn cảnh, sự kích thích và đối tác

Các rối loạn xuất tinh giống xuất tinh sớm

Những mức độ của xuất tinh sớm

Dựa vào thời gian xuất tinh của nam giới mà y bác sĩ có thể phán đoán được mức độ nặng nhẹ: 

Mức độ nhẹ: Thời gian xuất tinh từ 1 - 2 phút 

Mức độ trung bình: Thời gian xuất tinh từ 30 - 1 phút 

Mức độ nặng: Thời gian xuất tinh dưới 15 giây

Hình tư vấn bệnh online

Nguyên nhân của tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm như: Do thể chất, do bệnh lý, tâm lý thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, do thói quen sinh hoạt hằng ngày không hợp lý. Đối tượng thường gặp tình trạng xuất tinh sớm là giới trẻ, thiếu kinh nghiệm trong việc quan hệ tình dục, hoặc bị căng thẳng quá mức khi quan hệ. 

Cũng có nhiều yếu tố khác dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới như: Do di truyền, bị rối loạn nội tiết, bị viêm tuyến tiền liệt, bị stress hoặc do hoàn cảnh giao hợp.

  Nam giới bị xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

Phòng khám chuyên điều trị xuất tinh sớm

Bị xuất tinh sớm có nguy hiểm không? 

Khi nói về xuất tinh sớm thì đây là vấn đề khá nhạy cảm nên nhiều người không dám đối diện, nhiều nam giới né tránh và không đi điều trị. Nhưng nếu nam giới thật sự để tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như: 

Rối loạn cương dương

Liệt dương

Vô sinh

Xuất tinh sớm không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho nam giới: 

1. Về mặt sức khỏe

Tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm nam khoa, viêm tuyến tiền liệt, các bệnh về bàng quang. Nếu không điều trị sớm, nam giới sẽ phải gánh chịu việc suy giảm chức năng sinh dục như: Rối loạn cương dương, cương dương bị suy giảm, tệ nhất là liệt dương, khiến nam giới bất lực, vô sinh. 

2. Về mặt tâm lý

Việc nam giới cứ xuất tinh sớm nhiều lần như vậy, khiến họ bị tâm lý tự ti, mặc cảm, e ngại khi quan hệ, thậm chí có nhiều nam giới rơi vào tình trạng trầm cảm. Tâm lý chán nản, khó chịu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và niềm vui trong cuộc sống.

3. Về mặt hạnh phúc gia đình

Để duy trì hạnh phúc gia đình thì cần có sợi dây kết nối là hoạt động tình dục hiệu quả. Hoàn cảnh nam giới không thể mang lại khoái cảm tình dục cho mình và bạn đời sẽ khiến cả hai sinh ra cảm giác chán chường, dễ có bất hòa, còn có thể nảy sinh quan hệ ngoài luồng, hạnh phúc của gia đình có nguy cơ tan vỡ.

Hình tư vấn bệnh online

Xuất tinh sớm ảnh hưởng thế nào đến khả năng sinh sản? 

Theo nhiều nghiên cứu, xuất tinh sớm thường xuyên khiến nam giới không đạt được cực khoái tình dục, lâu ngày sẽ có tâm lý ngại quan hệ tình dục, giảm ham muốn, né tránh người yêu, bạn đời của mình. Xuất tinh sớm khiến (#) không thể gặp trứng nên khả năng thụ thai bị thấp. 

Có vài trường hợp khác như nam giới bị rối loạn xuất tinh, bị xuất tinh muộn, phóng tinh ngược cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Do (#) không thể di chuyển vào âm đạo của nữ giới được, quá trình thụ thai bị ảnh hưởng. Đặc biệt là những trường hợp dương vật vừa tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh, tỷ lệ vô sinh thường rất cao. 

Vì vậy để bảo vệ chức năng sinh sản, nam giới ngay khi có dấu hiệu xuất tinh sớm cần phải đi thăm khám tại Phòng khám nam khoa Tân Bình, để điều trị và cải thiện ngay.

495 cộng hòa phòng khám đa khoa quận tân bình

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Những giải pháp cho tình trạng xuất tinh sớm

Việc điều trị xuất tinh sớm có thể được tiếp cận bằng nhiều phương pháp khác nhau. Dưới đây là một số giải pháp phổ biến để điều trị xuất tinh sớm:

➤ Thuốc: Một số loại thuốc gây tê có thể được sử dụng để giảm nhạy cảm và kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Ví dụ, một số thuốc gây tê local như Lidocaine hoặc Benzocaine có thể được áp dụng trực tiếp lên dương vật trước khi quan hệ.

➤ Tập thể dục và kỹ thuật quản lý: Một số bài tập và kỹ thuật quản lý có thể được thực hiện để kiểm soát xuất tinh sớm. Ví dụ, phương pháp "start-stop" (bắt đầu-dừng) nhằm tập luyện kiểm soát cơ bắp PC (pubococcygeus) để ngăn chặn xuất tinh sớm.

➤ Terapi tâm lý: Đôi khi, xuất tinh sớm có thể liên quan đến stress, lo lắng hoặc vấn đề tâm lý khác. Terapi tâm lý có thể giúp bạn và đối tác tìm hiểu những nguyên nhân tâm lý và phương pháp giải quyết để giải quyết vấn đề.

➤ Quan hệ tình dục tự nhiên và kiểm soát tâm trạng: Thực hiện tình dục tự nhiên, tạo ra không gian thoải mái và thoải mái cho cả hai bên đồng thời kiểm soát tâm trạng và không để tâm lý áp lên vấn đề này có thể giúp ngăn chặn xuất tinh sớm.

Ngoài ra, nếu bạn gặp vấn đề liên quan đến xuất tinh sớm, hãy thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể với trường hợp của bạn.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.