Nam giới thủ dâm nhiều có bị yếu sinh lý không?

Lượt xem: 545

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Ở nam giới, việc thủ dâm là một hành động tình dục khá phổ biến và tự nhiên. Tuy nhiên, khi hành động lặp đi lặp lại quá nhiều lần trong một thời gian dài, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của nam giới.  Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi liệu thủ dâm nhiều có bị yếu sinh lý không

495 cộng hòa phòng khám đa khoa quận tân bình

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là cách thức nam giới tự kích thích bản thân để đạt được sự thỏa mãn tình dục. Thủ dâm ở nam giới có thể thực hiện bằng cách sử dụng tay hoặc các dụng cụ đặc biệt. Thủ dâm được cho là mang lại một vài lợi ích cho sức khỏe bao gồm giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và mang lại cảm giác thoải mái. Nó cũng là một cách để nam giới khám phá và hiểu về cơ thể của chính mình.

Tuy nhiên, với trường hợp thủ dâm với tần suất cao sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nam giới. Thủ dâm quá mức có thể gây mệt mỏi và giảm ham muốn tình dục khi thực hiện với bạn tình. Nam giới trẻ tuổi đang trong giai đoạn phát triển có nguy cơ cao rối loạn nội tiết tố khi cơ thể đang trong giai đoạn điều chỉnh.

Thủ dâm nhiều có bị yếu sinh lý không?

Yếu sinh lý ở nam giới là khả năng tình dục giảm đi hoặc mất hoàn toàn bao gồm các tình trạng khó khăn trong việc cương cứng dương vật, giảm ham muốn tình dục, khó khăn để đạt được khoái cảm tình dục. Bệnh yếu sinh lý xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nam giới thủ dâm nhiều có bị yếu sinh lý không

Thủ dâm nhiều gây yếu sinh lý ở nam giới

Trong đó thủ dâm nhiều là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến yếu sinh lý:

➤ Giảm khả năng xuất tinh: Thủ dâm quá mức khiến cho cơ thể không đủ thời gian để phục hồi và sản xuất đủ lượng (#).

➤ Giảm ham muốn tình dục: Khi thủ dâm, chất Dopamine tiết ra quá nhiều dẫn đến nghiện “tự sướng” và giảm ham muốn tình dục.

➤ Rối loạn xuất tinh: Thông thường người thủ dâm sẽ có cảm giác sợ bị phát hiện nên thao tác sẽ nhanh và mạnh để có thể mau xuất tinh, hành động lặp đi lặp lại nhiều lần trở thành phản ứng có điều kiện.

➤ Giảm số lượng và chất lượng (#): Các nghiên cứu cho rằng, khi nam giới thường xuyên kích thích cơ quan sinh dục bằng cách thủ dâm, sẽ làm giảm số lượng và chất lượng (#). Cơ thể sinh ra (#) loãng, (#) yếu và đối mặt với tình trạng hiếm muộn, vô sinh.

➤ Ngoài ra, thủ dâm nhiều cũng dẫn đến các nguy hại sức khỏe khác như viêm nhiễm và tắc tia tinh hòa, tổn thương dương vật, viêm bao quy đầu...

Hình tư vấn bệnh online

Các phương pháp điều trị yếu sinh lý do thủ dâm nhiều

Nếu bạn gặp vấn đề về yếu sinh lý và nghi ngờ nguyên nhân do thủ dâm nhiều, hãy tìm đến các bác sĩ hoặc chuyên gia để hiểu rõ về bệnh và nguyên nhân cũng như có được liệu trình điều trị hiệu quả.

Dưới đây là các phương pháp điều trị yếu sinh lý nguyên nhân do thủ dâm nhiều có thể được áp dụng:

➤ Thay đổi thói quen: Nam giới cần thay đổi thói quen, giảm tần suất hoặc chuyển sang các phương thức khác. Theo các chuyên gia nam khoa, tần suất thủ dâm phù hợp với nam giới là 3 lần/ tuần.

➤ Điều chỉnh chế độ ăn uống và rèn luyện thể chất: Chú trọng đến các hoạt động thể chất, ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc và hạn chế sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu,...

➤ Sử dụng thuốc: Mang bao cao su dày để giảm độ nhạy của dương vật khi giao hợp với bạn tình. Hoặc sử dụng một vài loại thuốc làm giảm độ nhạy của dương vật, tăng cương dương,... Việc sử dụng thuốc cần phải có sự can thiệp của chuyên gia y tế để tránh các việc đáng tiếc xảy ra.

➤ Điều trị tâm lý: Thủ dâm nhiều có thể gây ra tình trạng lo âu, trầm cảm và tự ti ở một vài người. Người mắc phải trạng thái này cần tìm đến chuyên gia tâm lý hoặc tư vấn để giúp họ giải quyết các vấn đề tâm lý.

➤ Điều chỉnh hormone: Hormone có vai trò quan trọng trong sức khỏe sinh lý và sức khỏe sinh sản.

Nam giới thủ dâm nhiều có bị yếu sinh lý không?

Cách hỗ trợ tăng sức khỏe sinh lý ở nam giới

Một vài cách hỗ trợ tăng sức khỏe sinh lý ở nam giới:

Ngoài các phương pháp điều trị yếu sinh lý do thủ dâm nhiều, còn có một số cách tăng cường sức khỏe sinh lý tổng thể:

➤ Đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục đều đặn, ngủ đủ giấc và giảm căng thẳng

➤ Tham khảo ý kiến của bác sĩ về giữ cân bằng nội tiết tố trong cơ thể

➤ Không sử dụng các chất kích thích

➤ Tìm hiểu về tình dục và quản lý tính dục để quản lý đời sống tình dục đúng cách.

Hình tư vấn bệnh online

Việc thủ dâm nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, nếu áp dụng các biện pháp điều trị và hỗ trợ tăng sức khỏe sinh lý, nam giới có thể giảm thiểu tình trạng yếu sinh lý do thủ dâm nhiều. Việc giữ gìn và chăm sóc sức khỏe sinh sản rất quan trọng, vì vậy nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về yếu sinh lý cần phải có sự hỗ trợ của y tế.

Để đặt lịch khám và nhận hỗ trợ từ chuyên gia nam khoa tại Phòng khám nam khoa Tân Bình, quý khách liên hệ qua các thông tin dưới đây. 

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.