Cách chữa trị hạt ngọc dương vật ở nam giới

Lượt xem: 507

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Hạt ngọc dương vật tuy không gây đau và ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có thể gây tâm lý áp lực cho nam giới trong quan hệ tình dục. Hiện nay đã có cách chữa trị hạt ngọc dương vật hiệu quả. Cùng tìm hiểu về hạt ngọc dương vật và cách chữa, phòng ngừa bệnh qua bài viết dưới đây.

phòng khám đa khoa quận tân bình 495 cộng hòa

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Tìm hiểu về hạt ngọc dương vật 

Bệnh hạt ngọc dương vật biểu hiện là các nốt nhỏ màu trắng hoặc hồng nằm xung quanh vành đầu dương vật, thường xếp từ 1 đến 2 hàng. Mặc dù tình trạng này không gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe nam giới, nhưng có thể gây lo lắng và tạo ra cảm giác tự ti ở một vài người. 

Nguyên nhân gây ra hạt ngọc dương vật chưa được xác định rõ ràng, nhưng có thể xác định được một số yếu tố làm tăng nguy cơ hình thành bệnh: 

➤ Hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu: Bao quy đầu bị hẹp hoặc quá dài dễ làm cho các chất cặn bã và tế bào chết bám lại. Nam giới nếu gặp trường hợp này thường được khuyến nghị nên cắt bao quy đầu.

➤ Vệ sinh bộ phận sinh dục chưa đúng cách: Việc vệ sinh vùng kín là vô cùng quan trọng cho cả nam và nữ. Giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm khác không chỉ riêng hạt ngọc dương vật. Vệ sinh vùng kín không sạch thì nguy cơ bị viêm nhiễm là rất cao. Một số trường hợp 

➤ Ứ đọng  chất Smegma ở quanh quy đầu: Smegma là chất thải tự nhiên do các tuyến dầu trên da dương vật tạo ra. Chất smegma thường có máu trắng hoặc vàng nhạt và thường tích tụ ở khu vực quy đầu

Cách chữa trị hạt ngọc dương vật hiệu quả

Cách chữa trị hạt ngọc dương vật ở nam giới

Cách chữa trị hạt ngọc dương vật hiệu quả 

Dấu hiệu của bệnh hạt ngọc dương vật không rõ ràng và có tính đặc thù để nhận biết. Do đó, bạn cần thăm khám tại cơ sở uy tín để được chẩn đoán chính xác bệnh. Chẩn đoán được thực hiện bằng cách: 

➤ Quan sát bên ngoài của dương vật 

➤ Sử dụng máy soi da 

Các chuyên gia bác sĩ chẩn đoán chính xác các nốt sần là bệnh hạt ngọc dương vật, u mềm lây, mụn cóc sinh dục hay sùi mào gà

Làm sao để điều trị hạt ngọc dương vật hiệu quả?

Hình tư vấn bệnh online

Tình trạng hạt ngọc dương vật không gây hại cho sức khỏe nam giới. Nhưng một vài người cảm thấy khó chịu và tự ti khi mắc phải. Một số cách điều trị hạt ngọc dương vật hiệu quả: 

➤ Liệu pháp áp lạnh: Bác sĩ dùng nitơ lỏng đặc biệt để làm lạnh và đông cứng hạt ngọc dương vật. Quá trình này giúp phá hủy các vùng mô cần xử lý. 

➤ Liệu pháp laser: Sử dụng tia hồng ngoại để loại bỏ các tế bào bất thường. Phương pháp chọn lọc và loại bỏ chính xác các tế bào bất thường mà không làm tổn thương các mô xung quanh. 

➤ Phẫu thuật cắt bỏ: Phương pháp cắt bỏ có thể xử lý hoàn toàn hạt ngọc dương vật, nhưng đòi hỏi thời gian hồi phục lâu hơn và được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa đáng tin cậy

Không có phương pháp tự điều trị tại nhà nào cho trường hợp hạt ngọc dương vật. Bệnh không thể điều trị bằng bất kỳ loại thuốc bôi hoặc kem dưỡng da nào. Ngoài ra, không nên dùng các phương pháp dân gian chưa được công nhận và tự mình cắt bỏ hoặc đốt các nốt sần dương vật. 

Các phòng ngừa hạt ngọc dương vật

Tuy không có phương pháp phòng ngừa tuyệt đối nhưng có một số biện pháp phòng ngừa đơn giản mà bạn có thể thực hiện hàng ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh. Chúng tôi Phòng khám nam khoa Tân Bình đo lường được trường hợp hạt ngọc dương vật phổ biến hơn ở nam giới chưa cắt bao quy đầu. 

Cách chữa trị hạt ngọc dương vật ở nam giới

Cách phòng ngừa hạt ngọc dương vật

1. Duy trì lối sống lành mạnh

Lối sống lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể trong đó có vùng kín, dương vật. Một vài thói quen lành mạnh: 

➤ Tập luyện thể dục thường xuyên 

➤ Ăn uống cân đối, đảm bảo dinh dưỡng 

➤ Hạn chế sử dụng cồn, thuốc lá và các chất kích thích khác 

2. Chăm sóc vùng kín sạch sẽ 

Môi trường ẩm ướt và ấm là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và virus phát triển. Bạn cần thực hiện các biện pháp chăm sóc vùng kín để ngăn chặn điều đó: 

➤ Vệ sinh vùng kín hằng ngày bằng nước ấm và xà phòng nhẹ 

➤ Sử dụng quần lót thoáng khí 

➤ Không dùng xà phòng hoặc chất tẩy rửa gây kích ứng  

Hình tư vấn bệnh online

3. Kiểm tra y tế định kỳ 

Kiểm tra y tế định kỳ là một phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể và đảm bảo không có vấn đề bất thường nào tại dương vật và vùng kín.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.