Những nguyên nhân gây nổi hạch dương vật ở nam giới

Lượt xem: 430

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Nổi hạch dương vật là tình trạng phổ biến ở nam giới, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nguyên nhân nổi hạch dương vật và tính nghiêm trọng của bệnh này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi chi tiết về những nguyên nhân gây nổi hạch dương vật ở nam giới. Việc hiểu rõ về các nguyên nhân nổi hạch dương vật có thể giúp ngăn ngừa và điều trị nổi hạch dương vật một cách hiệu quả. 

495 cộng hòa phòng khám đa khoa tân bình

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình có địa chỉ tại 495 Cộng Hòa

Về nổi hạch dương vật

Hạch là một tổ chức lympho (liên võng nội mô) nằm rải rác khắp cơ thể, trong đó có nằm ở vùng kín và ở dương vật đối với nam giới. Các hạch thường ở trạng thái lặn nên không thể sờ thấy được. Hạch có chức năng phòng chống bệnh tật, chống nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm. Khi sờ, ấn vào hạch thấy sưng, đau là biểu hiện phản ứng tự nhiên của cơ thể, hầu hết là lành tính nhưng đôi khi có thể là cảnh báo cho các bệnh nguy hiểm.

Nổi hạch nhỏ ở dương vật, kích thước dưới 1cm là hạch đang ở trạng thái bình thường. Nếu bạn cảm thấy nổi hạch ở gốc dương vật, nổi hạch ở đầu dương vật hay nổi hạch ở thân dương vật,... tình trạng hạch to hơn so với bình thường thì rất có thể bạn đang gặp phải một trong các vấn đề bệnh lý ác tính.

Nguyên nhân nổi hạch dương vật

những nguyên nhân gây nổi hạch dương vật ở nam giới

Nổi hạch dương vật ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Hạch xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam có thể chia thành hai nhóm nguyên nhân chính:

1. Nguyên nhân nổi hạch lành tính

Viêm nhiễm nấm ngứa là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hạch xuất hiện ở dương vật. Thường thì viêm nhiễm ở nam giới chủ yếu do vệ sinh không đúng cách hoặc không sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus hay nấm phát triển. Theo các chuyên gia, quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh mà không sử dụng bao cao su không những bị lây các bệnh viêm nhiễm mà còn gây nổi hạch.

2. Nguyên nhân nổi hạch ác tính

Đối với các bệnh nhân mắc ung thư, hạch có thể xuất hiện trong quá trình điều trị hoặc sau điều trị. Các hạch ác tính xuất hiện ở dương vật có thể là do sự biến đổi bất thường của các tế bào trong bộ phận sinh dục hoặc do di căn từ các khối ung thư ở cơ quan khác đến bộ phận sinh dục.

Hình tư vấn bệnh online

Trong trường hợp này, việc xuất hiện hạch có thể là biểu hiện của một bệnh lý nghiêm trọng như ung thư tiền liệt tuyến, ung thư niệu đạo hoặc ung thư từ các cơ quan khác di căn tới bộ phận sinh dục.

Việc xác định nguyên nhân và đưa ra chẩn đoán chính xác về hạch là điều cực kỳ quan trọng để đề ra phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời.

Nổi hạch dương vật ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào?

những nguyên nhân gây nổi hạch dương vật ở nam giới

Hình ảnh hổi hạch dương vật

Một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc bị nổi hạch dương vật là sự biến dạng và mất thẩm mỹ của cậu nhỏ. Tình trạng này gây khó chịu và tự ti cho nam giới, ảnh hưởng đến sự tự tin và phong độ của họ.

Ngoài ra, nổi hạch dương vật cũng có thể gây vô sinh ở nam giới. Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi cậu nhỏ xuất hiện hạch trên thân dương vật, có thể là dấu hiệu của các bệnh như sùi mào gà, giang mai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Việc không điều trị sớm và chủ quan với tình trạng nổi hạch có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Nếu nổi hạch là do nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm, nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoặc virus xâm nhập, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và các vấn đề liên quan khác như: loét, viêm nhiễm, sưng tấy,...

Hậu quả khác của nổi hạch dương vật là ảnh hưởng tới hoạt động quan hệ. Quan hệ tình dục là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, và dương vật khỏe mạnh đóng vai trò quan trọng trong sự hài lòng về giao hợp của cả 2 bên. Bất kỳ biểu hiện nổi hạch, viêm nhiễm, nhiễm nấm ngứa hoặc bất thường nào trên cậu nhỏ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình quan hệ và cuộc sống của nam giới.

Hình tư vấn bệnh online

Cách điều trị nổi hạch dương vật

Điều trị bệnh nổi hạch ở dương vật ở nam giới, các phương pháp sau đây có thể được áp dụng:

1. Điều trị bệnh lý gốc

Nếu nổi hạch dương vật do vi khuẩn, virus hay nấm gây nên thì sẽ áp dụng phương pháp điều trị dùng thuốc. Nếu nổi hạch do ung thư thì cách điều trị phức tạp hơn rất nhiều, việc di căn xuống dương vật là hiện tượng bệnh đã chuyển biến rất xấu. Phương pháp điều trị lúc này sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác: tình hình sức khỏe bệnh nhân, điều kiện kinh tế bệnh nhân, giải phẫu,...

2. Kéo giãn và massage dương vật

Kéo giãn và massage khu vực bị nổi hạch có thể giúp tăng cường lưu thông máu và lympho ở dương vật, làm giảm sự phình to của các tuyến lympho. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ. 

những nguyên nhân gây nổi hạch dương vật ở nam giới

Đội ngũ chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Tân Bình là những người giàu kinh nghiệm

Việc phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp là rất quan trọng để tránh những hậu quả nghiêm trọng và đảm bảo sức khỏe tốt cho nam giới. Nếu bạn phát hiện mình có các triệu chứng liên quan đến nổi hạch dương vật, hãy nhanh chóng tìm đến sự tư vấn từ bác sĩ và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp để giảm thiểu những ảnh hưởng xấu của bệnh.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám nam khoa Tân Bình đang là phòng khám uy tín nổi tiếng hàng đầu về khám và điều trị các bệnh về nổi hạch dương vật.  

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.