Nguyên nhân gây hạt ngọc dương vật ở nam giới

Lượt xem: 486

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Tỷ lệ nam giới mắc hạt ngọc dương vật hiện nay, ước tính trên thế giới khoảng 14 - 48%. Hiện nay trên thế giới vẫn chưa tìm được nguyên nhân gây hạt ngọc dương vật. Tuy nhiên chứng bệnh không nghiêm trọng, nhưng vẫn gây khó khăn và bất tiện cho một số nam giới. 

Giới thiệu về hạt ngọc dương vật 

Hạt ngọc dương vật là một chủ đề đáng chú ý trong lĩnh vực sức khỏe sinh dục nam giới. Hạt ngọc dương vật biểu hiện bên ngoài là các nốt tròn nhỏ, thường có kích thước từ 1 đến 4mm và có màu vàng hoặc hơi hồng. Chúng xuất hiện gần đầu dương vật và có thể xem là một loại u xơ mạch. Tuy nhiên, tác động chính xác của hạt ngọc dương vật vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Có nghiên cứu đã đề xuất rằng hạt ngọc dương vật có thể là vết tích còn sót lại từ gai dương vật, đặc điểm cũng được tìm thấy ở các loài linh trưởng khác. 

 phòng khám đa khoa quận tân bình 495 cộng hòa

Phòng khám hạt ngọc dương vật uy tín quận Tân Bình 

Theo ước tính tính, khoảng 14 - 48% nam giới trên thế giới gặp phải tình trạng này. Trong đó, hạt ngọc dương vật xuất hiện phổ biến hơn ở người chưa cắt bao quy đầu. Thời điểm thường gặp nhất là giai đoạn tuổi dậy thì muộn và chúng có thể biến mất theo tuổi tác.

Tình trạng này thường gây lo lắng vì biểu hiện gần giống với các bệnh lây qua đường tình dục hoặc ung thư. Trong trường hợp cảm thấy bất an hoặc không chắc chắn, nam giới nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tư vấn và đảm bảo rằng không có vấn đề gì đáng lo ngại. 

Hình tư vấn bệnh online

Nguyên nhân gây hạt ngọc dương vật là gì? 

Hạt ngọc dương vật vẫn chưa tìm được nguyên nhân gây nên chúng. Nhưng có một vài nghiên cứu chỉ ra hạt ngọc dương vật hình thành do các  cặn bã, chất nhờn, tế bào chết tích tụ ở phía dưới bao quy đầu, rãnh quy đầu. Những trường hợp dễ mắc hạt ngọc dương vật: 

  • Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, vẫn còn bã nhờn tại quy đầu, quy đầu không được khô thoáng. 

  • Nam giới chưa cắt bao quy đầu, đặc biệt ở nam giới gặp trường hợp dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu. 

Tuy nhiên nghiên cứu cho đến hiện tại vẫn chưa được công nhận và cần sự thẩm định kỹ lưỡng để có thể đưa ra nguyên nhân gây hạt ngọc dương vật chính xác. 

Nguyên nhân gây hạt ngọc dương vật ở nam giới

Nguyên nhân gây hạt ngọc dương vật ở nam giới

Điều quan trọng cần lưu ý là hạt ngọc dương vật không gây hại đến sức khỏe nam giới và cũng không là một bệnh do quan vấn đề vệ sinh hoặc tình dục gây nên. 

Để giảm khả năng mắc hạt ngọc dương vật, một số biện pháp phòng ngừa đơn giản mà nam giới có thể áp dụng: 

  • Thực hiện vệ sinh khu vực dương vật và bao quy đầu thường xuyên và sạch sẽ. 

  • Vệ sinh dụng cụ tình dục đối với những người sử dụng chúng 

  • Vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục 

Triệu chứng của hạt ngọc dương vật

Triệu chứng của hạt ngọc dương vật chỉ có một biểu hiện là phát triển những nốt sần, xếp thành hàng quanh vành quy đầu dương vật. Những nốt này không phát triển thêm hoặc thay đổi về hình dạng. Hạt ngọc không lây nhiễm và không gây đau hoặc khó chịu cho người mắc.

Hình tư vấn bệnh online

Tuy nhiên, rất dễ nhầm lẫn hạt ngọc dương vật với các bệnh khác có cùng triệu chứng tương tự. Một trong những bệnh thường nhầm lẫn với hạt ngọc dương vật là u mềm lây hoặc sùi mào gà. Điều này có thể khiến người mắc triệu chứng hoang mang và không biets chính xác vấn đề của mình.

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng hoặc lo ngại nào về sức khỏe sinh dục của mình, hãy liên hệ đến chuyên khoa nam tại Phòng khám nam khoa Tân Bình để được thăm khám và điều trị phù hợp.

Hạt ngọc dương vật có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Nguyên nhân gây hạt ngọc dương vật ở nam giới

Hạt ngọc dương vật có ảnh hưởng đến sinh sản không? 

Hạt ngọc dương vật không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. 

Mặc dù hạt ngọc không gây hại đến khả năng sinh sản nhưng nếu hạt này bị vỡ ra thì nam giới cần chú ý giữ cho khu vực này sạch sẽ và băng cẩn thận để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, gây viêm nhiễm.

Tuy nhiên nếu bạn đang có kế hoạch sinh con thì nên theo dõi tình trạng sức khỏe của mình và điều trị kịp thời bất kỳ các bệnh nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. 

Để chẩn đoán chính xác và loại bỏ mọi lo ngại về sức khỏe tình dục, điều quan trọng bạn cần làm tìm đến chuyên khoa nam tại một phòng khám uy tín. Bác sĩ chuyên khoa nam sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng dương vật của bạn, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp nếu cần thiết.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.