Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem: 419

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Bao quy đầu, là một vách bao nhỏ bao phủ phần đầu của dương vật, đã từ lâu là một đề tài đáng quan tâm trong lĩnh vực sức khỏe nam giới. Hiện tượng bao quy đầu dài đã trở thành một vấn đề phổ biến đối với đàn ông.Vậy bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì không? Để có câu trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết chi tiết dưới đây.

495 cộng hòa phòng khám đa khoa quận tân bình

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Thông tin về bao quy đầu dài? 

Dường như không có nghiên cứu chuyên sâu nào trên thế giới về chiều dài bao quy đầu “trung bình”. Theo một bài báo nghiên cứu trên tạp chí Tiết niệu Ả Rập từ năm 2017, bao quy đầu dài được định nghĩa là da bao quy đầu vượt quá lỗ tiểu (lỗ niệu đạo) từ 1cm trở lên ở trạng thái mềm, tự nhiên. Đây được xem là dấu hiệu bệnh được quốc tế công nhận. 

Tỷ lệ bệnh dương vật phổ biến nhất hiện nay là viêm quy đầu. Theo dữ liệu được đối chiếu bỏi StatPearls, chứng viêm quy đầu ở người đàn ông chưa cắt bao quy đầu chiếm 68% người mắc bệnh. 

Theo một nghiên cứu khác trên tạp chí Quốc tế về STDs và AIDS vào năm 2008, những người bị dài bao quy đầu có tỷ lệ mắc các bệnh lây qua đường tình dục cao hơn.

Hình tư vấn bệnh online

Các triệu chứng do dài bao quy đầu gây ra: 

➤ Da tại quy đầu bị khô, đổi màu hoặc trông sáng bóng 

➤ Đau tại quy đầu

➤ Tiết dịch bất thường 

➤ Có cảm giác nóng rát hoặc ngứa 

➤ Có mùi hôi

➤ Da bao quy đầu bị sần sùi và dày 

Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì không?

Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì không

Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì không? 

Bao quy đầu dài là tình trạng phổ biến thường xảy ra ở bé trai sơ sinh và sẽ biến mất dần khi trưởng thành. Chúng gây ra khá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của nam giới. 

Bao quy đầu dài ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? 

➤ Bao quy đầu dài gây khó khăn trong việc vệ sinh vùng kín, khiến cho quy đầu không được vệ sinh sạch sẽ. Khi bao quy đầu không được vệ sinh sạch sẽ, có thể dẫn đến viêm nhiễm. Vi khuẩn tích tụ lại ở dưới da bao quy đầu, gây ra viêm nhiễm và các triệu chứng như đỏ, sưng, đau và chảy mủ. 

➤ Bao quy đầu dài gây khó khăn khi đi tiểu, nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu. Chất bẩn ứ đọng lâu ngày làm viêm nhiễm đường sinh dục nam, tăng nguy cơ các bệnh viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh,...

➤ Đôi khi da bao quy đầu bị dính vào niêm mạc của dương vật, dẫn đến viêm nhiễm niêm mạc. 

Bao quy đầu dài có con được không? 

Nam giới có bao quy đầu dài sẽ tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Do các bệnh mà bao quy đầu dài gây ra như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm ống tinh, viêm mào tinh hoàn,... làm giảm chất lượng và số lượng (#) có trong (#) dẫn đến tình trạng hiếm muộn ở nam giới

Hình tư vấn bệnh online

Bao quy đầu dài ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

Nam giới bị bao quy đầu dài vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng sẽ gặp khó khăn và không có được khoái cảm:

➤ Khi quan hệ tình dục, bao quy đầu ma sát với dương vật gây đau, nóng và rát, nghiêm trọng hơn có thể bị rách da bao quy đầu hoặc gây trầy xước dương vật. Sau vài lần đầu sẽ để lại tâm lý sợ quan hệ. 

➤ Các dây thần kinh cảm giác của dương vật được tập trung ở đầu dương vật, người bị bao quy đầu dài sẽ không đạt được khoái cảm khi quan hệ. Khi không đạt được cảm giác mong muốn, lâu dần dẫn đến dương vật không thể hoặc khó có thể duy trì dương vật cương cứng để giao hợp. 

Giải pháp cho bao quy đầu dài

Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì không

Điều trị bao quy đầu dài tại phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Giải pháp cho bao quy đầu dài không chỉ bao gồm phương pháp cắt bao quy đầu, mà còn có nhiều lựa chọn điều trị khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu vẫn được coi là một phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bao quy đầu dài.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là một thủ thuật tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn từ 15 đến 20 phút và không gây đau đớn đáng kể cho bệnh nhân. Quá trình này bao gồm việc loại bỏ phần bao quy đầu dư thừa, giúp tạo ra một môi trường dương vật sạch sẽ và dễ vệ sinh hơn. Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần tuân thủ các quy định chăm sóc vết thương để đảm bảo phục hồi nhanh chóng và tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Bên cạnh việc xem xét các phương pháp điều trị, việc chăm sóc sức khỏe tổng thể cho nam giới, đặc biệt là trong trường hợp bao quy đầu dài, cũng rất quan trọng. Nếu có bất kỳ bất thường nào về dương vật hoặc bao quy đầu, bệnh nhân nên liên hệ với bác sĩ chuyên môn để được tư vấn và điều trị đúng cách.

Trong quá trình tìm kiếm các dịch vụ chăm sóc và điều trị, nam giới có thể cân nhắc lựa chọn Phòng khám nam khoa Tân Bình, một phòng khám uy tín tại quận Tân Bình, nơi cung cấp các dịch vụ khám và điều trị chuyên sâu về vấn đề bao quy đầu dài. Tại đây, bệnh nhân sẽ được chăm sóc tận tình, tư vấn một cách chuyên nghiệp và có sự hỗ trợ từ các chuyên gia y tế.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.