Cách chữa trị bệnh vô sinh ở nam giới hiệu quả nhanh chóng

Lượt xem: 486

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Cách chữa trị bệnh vô sinh ở nam giới gồm những cách nào ? Đây là thắc mắc của nhiều bệnh nhân nam và nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Nhưng bệnh vô sinh nam có chữa được hay không, sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh lý. Nguyên nhân có thể xuất phát từ bệnh lý nam khoa hoặc do sinh lý bệnh. 

Cách chữa trị bệnh vô sinh ở nam giới

Vô sinh có nhiều mức độ

Vô sinh ở nam giới có chữa được không? 

Theo các chuyên gia, căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi nhưng trong trường hợp bệnh được phát hiện sớm, chẩn đoán đúng nguyên nhân và có cách điều trị chính xác. Vì thế mà những nam giới đang gặp phải vấn đề ngày không cần quá lo lắng mà hãy tới ngay cơ sở chuyên thăm khám bệnh càng sớm càng tốt. 

Tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh, từng mức độ, tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định phương pháp điều trị riêng lẻ hoặc kết hợp. Quan trọng nhất là nam giới cần phải tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, đến thăm khám lại theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Hình tư vấn bệnh online

Các phương pháp truyền thống điều trị vô sinh: 

- Sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản  

- Phẫu thuật can thiệp giải quyết dị tật cấu trúc

- Thực hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh

Các phương pháp điều trị cho trường hợp vô sinh khó: 

- Thụ tinh trong ống nghiệm 

- Tiêm tinh trùng và tương bào noãn

- Bơm tinh trùng vào tử cung

- Chuyển phôi giai đoạn phôi nang

Phòng khám nam khoa Tân Bình đón rất nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn, nhờ các y bác sĩ cùng công nghệ, phương pháp điều trị tiên tiến đã đem lại kết quả tốt cho nhiều cặp đôi. Nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn sau nhiều năm đã thực hiện được ước mơ của mình. 

Cách chữa trị bệnh vô sinh ở nam giới

Đến phòng khám Đa khoa Tân Bình để điều trị vô sinh nam

Cách chữa trị bệnh vô sinh ở nam giới gồm những cách nào ?

Các phương pháp điều trị sẽ được áp dụng tùy thuộc vào nguyên nhân gây vô sinh nam: 

1. Điều trị vô sinh nam do vấn đề nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sản xuất (#) của nam giới, làm giảm ham muốn tình dục và chất lượng giao hợp, là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh cho nam giới. 

Phương pháp điều trị được ứng dụng lúc này là sử dụng thuốc và hormone bổ sung. Trường hợp hormone quá cao hoặc quá thấp, những vấn đề liên quan đến hormone đều được điều trị triệt để.

2. Điều trị vô sinh nam do vấn đề quan hệ tình dục

Nếu tình trạng vô sinh ở nam giới bắt nguồn từ rối loạn cương dương, xuất tinh sớm có để dùng thuốc uống để điều trị hoặc thay đổi lối sống, thói quen không lành lạng để cải thiện chức năng sinh sản. 

Hình tư vấn bệnh online

3. Điều trị vô sinh nam do bệnh lý nam khoa

Nam giới thường dễ mắc các bệnh lý nam khoa đều sẽ bị ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng cũng như chất lượng giao hợp. Trường hợp nhiễm trùng đường sinh sản các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh, nhằm phục hồi khả năng sinh sản ở nam giới. 

4. Điều trị vô sinh nam do dị tật cấu trúc

Phương pháp điều trị hiệu quả trong trường hợp này là phẫu thuật bằng cách can thiệp vào ống dẫn tinh bị tắc nghẽn, phẫu thuật khối tĩnh mạch trong dây sinh tinh. Trường hợp nam giới xuất tinh không có tinh trùng thì y bác sĩ sẽ thực hiện lấy tinh trùng trực tiếp từ tinh hoàn hoặc mào tinh hoàn. 

Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cũng được ứng dụng và được đánh giá là phương pháp điều trị hiệu quả trong hầu hết trường hợp vô sinh nam. Y bác sĩ sẽ lấy tinh trùng nam giới thông qua xuất tinh bình thường từ mào tinh hoàn hoặc tinh hoàn, hoặc lấy từ nguồn hiến tặng để thực hiện thụ tinh với trứng của người vợ. Thụ tinh trong ống nghiệm, tinh trùng được đưa vào trứng thụ tinh sau đó mới được cấy ghép trong cơ thể phụ nữ. 

Có nhiều trường hợp vô sinh nam mà không tìm được nguyên nhân, hoặc khi áp dụng nhiều phương pháp điều trị nhưng vẫn không thành công sẽ được thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này

phòng khám đa khoa tân bình 495 cộng hòa

Phòng khám đa khoa Tân Bình là địa chỉ khám nam khoa uy tín tphcm

Những lưu ý khi chữa trị bệnh vô sinh ở nam giới

Đa số trường hợp gia đình hiếm muộn, nguyên nhân khoảng 40% bắt nguồn từ nam giới, nhưng nhiều nam giới thật khó để chấp nhận chức năng sinh sản của mình không tốt. Tâm lý này khiến nhiều anh chồng đổ lỗi cho vợ mình, ngại trong việc đi khám, sau đó tự điều trị bằng nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc khiến bệnh ngày càng tệ hơn. 

Chỉ đến một lúc, bệnh vô sinh ở nam giới kéo dài, bị áp lực từ gia đình, hoặc khi bệnh đã trầm trọng hơn, nam giới mới chịu đi khám. Nhưng lúc này bệnh đã kéo dài nhiều năm nên việc điều trị diễn ra khó khăn hơn, nhiều trường hợp đã đến mức không thể điều trị hiệu quả nữa.

Vô sinh ở nam giới có cách điều trị nhưng để nói điều trị hiệu quả được hay không còn phụ thuộc vào thời gian điều trị bệnh. Vì thế mà khi nam giới có dấu hiệu nghi ngờ mình bị mắc bệnh vô sinh, hoặc hai vợ chồng đã cố gắng trong thời gian dài mà vẫn không có con thì hãy đến Phòng khám nam khoa Tân Bình để thực hiện việc khám sức khỏe sinh sản ngay. Dù nguyên nhân đến từ ai thì việc thăm khám sớm sẽ giúp việc điều trị có kết quả tích cực nhanh chóng hơn. 

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.