Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh hay không?

Lượt xem: 412

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Tình trạng hẹp bao quy đầu thường hay gặp phải ở nam giới, gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt hằng ngày và trong mối quan hệ vợ chồng. Hầu hết nam giới đều băn khoăn, lo lắng không biết hẹp bao quy đầu có bị vô sinh hay không? Câu trả lời sẽ nằm bên trong bài viết này! 

Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải hiểu thế nào là bao quy đầu hẹp? 

Bao quy đầu là một vùng da niêm mỏng và có độ đàn hồi, phần da này sẽ bao trùm lên toàn bộ quy đầu của dương vật  Tình trạng hẹp bao quy đầu là sự thắt hẹp ở vùng đoạn đầu bao, có thể xảy ra ở mức độ nặng hoặc mức độ nhẹ, bao quy đầu không thể tự tuột xuống khỏi quy đầu. 

1. Bao quy đầu hẹp do bẩm sinh

Đối với trẻ sơ sinh thì bao quy đầu sẽ ôm trọn dương vật và khoảng 4 - 5 tuổi, bao quy đầu sẽ tự tuột xuống. Trường hợp nam giới bước đến tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa thể tụt xuống thì sẽ cần có những thủ thuật can thiệp để cắt bỏ bao quy đầu.

2. Bao quy đầu hẹp do bệnh lý có 2 dạng: 

- Bán hẹp bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu của nam giới lúc bình thường vẫn có thể tuột xuống, khi dương vật ở trạng thái cương cứng thì không thể tuột xuống được. 

- Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Là tình trạng nam giới không thể tuột xuống bao quy đầu dù dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng. 

Vậy hẹp bao quy đầu có bị vô sinh hay không? Nói về vấn đề này, các chuyên gia cho biết bao quy đầu hẹp là bệnh nam khoa tương đối lành tính và không trực tiếp gây ra tình trạng hiếm muộn ở nam giới. Nhưng nếu nam giới bị bao quy đầu hẹp, chậm trễ trong việc điều trị hoặc điều trị sai phương pháp sẽ có thể dẫn đến vô sinh và một số bệnh lý khác.

Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh hay không?

 Tình trạng hẹp bao quy đầu là sự thắt hẹp ở vùng đoạn đầu bao

Ảnh hưởng của tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra các ảnh hưởng tiêu cực như: 

1. Gây bệnh viêm nhiễm 

Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường khó khăn trong việc vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hàng ngày. Các chất bẩn và cặn của nước tiểu không được loại bỏ và để lâu ngày sẽ hình thành bựa sinh dục. Đây là môi trường lý tưởng cho virus, vi khuẩn tấn công và gây bệnh viêm bao quy đầu. Sau đó viêm nhiễm ngược lên đường tiết niệu, tuyến tiền liệt, gây ra các bệnh như: Viêm nhiễm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt,... vô cùng nguy hiểm. Nam giới nếu mắc bệnh mà vẫn tiếp tục hoạt động quan hệ tình dục không an toàn sẽ dễ lây nhiễm bệnh cho đối tác.

2. Gây chứng xuất tinh sớm

Khi bị hẹp bao quy đầu, bộ phận sinh dục của nam giới trở nên nhạy cảm hơn bình thường, do đó nam giới dễ xuất tinh sớm khi chỉ mới gặp kích thích nhẹ. Lâu dài có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh, không gây vô sinh nhưng làm giảm khả năng (#) gặp trứng khiến việc thụ tinh không thể diễn ra, gián tiếp gây vô sinh hiếm muộn.

Hình tư vấn bệnh online

3. Gây đau đớn khi giao hợp 

Bệnh lý hẹp bao quy đầu, khiến bao quy đầu ôm chặt dương vật khiến nam giới thường xuyên đối mặt với cảm giác đau rát khi hoạt động quan hệ tình dục hoặc khi cương dương. Lâu dài khiến cho dương vật không thể cương cứng, dẫn tới bất lực, yếu sinh lý. 

4. Gây tình trạng máu không lưu thông

Trong trường hợp bệnh lý hẹp bao quy đầu quá nặng sẽ khiến máu ở dương vật không thể lưu thông. Nếu không được can thiệp và xử lý kịp thời có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu cục bộ, ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới. 

5. Gây đau rát khi tiểu

Khi bao quy đầu trùm chặt lên dương vật và lỗ tiểu có thể khiến người bệnh trải qua sự đau đớn khi đi vệ sinh. Nếu kéo dài sẽ khiến nam giới có tâm lý ngại tiểu, nhịn tiểu, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến hệ bài tiết của thận. 

Để không xảy ra những vấn đề như trên, nam giới bị hẹp bao quy đầu hãy đến ngay Phòng khám nam khoa Tân Bình để thăm khám và điều trị đúng phương pháp.

phòng khám đa khoa quận tân bình 495 cộng hòa

Phòng khám chuyên điều trị tình trạng hẹp bao quy đầu

Các phương pháp điều trị bao quy đầu hẹp

- Đối với trẻ nhỏ: Có thể khắc phục bệnh lý bằng cách hướng dẫn trẻ tự nong bao quy đầu khi tắm. Cách thức thực hiện khá đơn giản, chỉ cần hướng dẫn trẻ dùng tay tóm nhẹ phần da quy đầu rồi tuột về sau, thực hiện nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương đến vùng quy đầu.

- Đối với người lớn: Thường được áp dụng phương pháp nong bao quy đầu nhưng nếu người bệnh không thấy hiệu quả thì cần tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu. 

Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh hay không?

Phòng khám Đa Khoa tại quận Tân Bình uy tín và chất lượng

Được thực hiện khá nhanh, ít xâm lấn, mang lại hiệu quả cao đối với người bệnh. Sau khoảng 10 ngày thì vết thương đã dần hồi phục, sau 1 tháng nam giới đã có thể sinh hoạt tình dục một cách bình thường. 

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.