Dấu hiệu nghẹt bao quy đầu ở nam giới

Lượt xem: 475

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Dấu hiệu nghẹt bao quy đầu ở nam giới không chỉ gây nhiều bất tiện, khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày. Nếu không điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng đối với sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Nhưng đâu là dấu hiệu nghẹt bao quy đầu ở nam giới? Bạn hãy đọc qua bài viết sau đây để nhận biết và kịp thời đi thăm khám nhé!

Hiện tượng nghẹt bao quy đầu là gì? 

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng mà phần bao quy đầu không tuột lại được mà bị thắt nghẹt ở phần đầu dương vật, nếu nam giới có dùng tay kéo thì cũng không thể kéo ngược lại như bình thường được. 

Hiện tượng nghẹt bao quy đầu thường gặp ở nam giới bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ, nam giới mới quan hệ tình dục lần đầu và những nam giới thủ dâm thường xuyên. Hoặc cũng có thể gặp ở những nam giới có thói quen dùng tay kéo bao quy đầu ra.

Rất nhiều nam giới nhầm lẫn giữa bệnh lý nghẹt bao quy đầu và hẹp bao quy đầu bởi bề ngoài nhìn chúng khá giống nhau.

Nghẹt bao quy đầu thường được chia thành 2 dạng chính: 

- Nghẹt bao quy đầu một phần: Đây là trường hợp một phần bao quy đầu bị thắt nghẹt, thường xuất hiện ở những nam giới có tần suất thủ dâm nhiều, do cố tình kéo lớp da bao quy đầu, đặc biệt là khi thực hiện giao hợp lần đầu tiên. 

- Nghẹt bao quy đầu hoàn toàn: Đây là trường hợp nam giới có thể tự mình lột phần da bao quy đầu xuống, tuy nhiên không thể lộn về như cũ được. Kết quả là gây tắc nghẽn, phần bao quy đầu bị sưng tấy và bị phồng lên, rất khó chịu và đau rát.

Dấu hiệu nghẹt bao quy đầu ở nam giới

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Đâu là nguyên nhân gây nên hiện tượng nghẹt bao quy đầu? 

Theo các y bác sĩ, nguyên nhân nghẹt bao quy đầu bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân và nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như sau: 

1. Yếu tố bẩm sinh

Thường bắt gặp ở các bé trai khi mới sinh ra, phần da bao quy đầu của các bé thường dính chặt lấy quy đầu, đây hoàn toàn là hiện tượng bình thường, khi trẻ lớn lên thì lớp da này sẽ tự động tuột xuống để lộ ra quy đầu và lỗ niệu đạo. 

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp trẻ đã lớn, bước vào tuổi trưởng thành nhưng lớp da bao quy đầu đó không tự tuột xuống được, lúc này trẻ đã bị nghẹt bao quy đầu, bắt buộc phải đến các cơ sở để xử lý nhanh chóng nhằm đảm bảo sức khỏe sinh sản về sau. 

2. Chứng dài và hẹp bao quy đầu

Nếu nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu trong thời gian quá lâu mà không điều trị cũng sẽ dẫn đến hiện tượng nghẹt bao quy đầu. Do phần da bao quy đầu thường bao trùm lấy phần đầu dương vật, nếu nam giới vẫn cố tình dùng tay kéo lớp da xuống thì phần da sẽ bị thít chặt hơn nữa. Phần da thít chặt hơn vùng quy đầu sẽ khiến máu khó lưu thông và dẫn đến hiện tượng phù nề, tắc nghẹt ở bao quy đầu. 

3. Do thủ dâm và quan hệ không đúng cách

Thủ dâm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng nghẹt bao quy đầu mà nhiều nam giới đang mắc phải. Thói quen thủ dâm đi kèm với quan hệ tình dục không đúng cách, thực hiện quan hệ với tần suất nhiều, mạnh bạo sẽ rất dễ làm tổn thương bao quy đầu, lâu dần sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như dài, hẹp, nghẹt, thậm chí nam giới có thể bị viêm nhiễm bao quy đầu. 

4. Thực hiện cắt bao quy đầu không đúng cách

Nghẹt bao quy đầu cũng thường gặp ở những nam giới đã cắt bao quy đầu không đúng cách, đặc biệt là thực hiện tại các địa chỉ không uy tín, không chất lượng. 

Ngoài ra còn các nguyên nhân khác gây ra tình trạng nghẹt bao quy đầu là do nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục chưa được sạch sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu. 

Dấu hiệu nghẹt bao quy đầu ở nam giới

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Dấu hiệu nghẹt bao quy đầu ở nam giới

Sau đây là những dấu hiệu nhận biết nghẹt bao quy đầu ở nam giới: 

- Bao quy đầu không trở về được trạng thái ban đầu 

- Phần da quy đầu ôm quá sát dương vật

- Bắt đầu hiện tượng sưng tấy ở đầu dương vật, bao quy đầu 

- Có cảm giác đau đớn và khó chịu ở bao quy đầu 

- Có hiện tượng sưng phồng dương vật khi tiểu tiện 

- Dùng tay lộn bao quy đầu sẽ thấy đau đớn, nghiêm trọng hơn là rỉ máu 

- Có hiện tượng xuất tinh chậm, khó xuất tinh, rối loạn xuất tinh và rối loạn cương dương 

Dấu hiệu nghẹt bao quy đầu ở nam giới

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Nghẹt bao quy đầu có nguy hiểm không? 

Vai trò của bao quy đầu là bao bọc và bảo vệ vùng quy đầu, vùng niệu đạo, những cơ quan quan trọng của hệ sinh dục nam giới. Tình trạng nghẹt bao quy đầu khiến cho dương vật không thể lưu thông máu một cách bình thường, vì vậy mà khiến dương vật bị sưng phồng, khó phát triển và tăng kích thước dương vật khi cần thiết. Tùy theo mức độ nghẹt bao quy đầu mà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục cũng như sẽ có độ nguy hiểm khác nhau.

Nếu bạn gặp một trong những dấu hiệu nghẹt bao quy đầu như đã kể phía trên thì hãy đến ngay Phòng khám nam khoa Tân Bình để thực hiện việc khám và điều trị. 

Để đặt lịch khám hãy liên hệ qua các thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ: Phòng khám Nam Khoa Tân Bình

  • Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0767985212
  • Website: https://phongkhamnamkhoatanbinh.com
  • Thời gian làm việc: Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 (kể cả các ngày lễ, Tết, Chủ Nhật)

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.