Cách điều trị hẹp bao quy đầu ở nam giới

Lượt xem: 457

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không kéo lại được, trông giống như có vòng ở đầu dương vật. Bao quy đầu sẽ siết chặt khi trẻ được sinh ra và sẽ lỏng hơn khi lớn lên. Nhưng hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe và sinh lý khác nhau nếu không được chữa trị kịp thời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin cơ bản và cách điều trị hẹp bao quy đầu ở nam giới.

495 cộng hòa phòng khám đa khoa quận tân bình

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Hẹp bao quy đầu là gì? 

Bao quy đầu là miếng da dày bao phủ lên đầu dương vật. Nhiệm vụ của bao quy đầu là bảo vệ đầu dương vật và giữ cho nó ẩm ướt. Tuy nhiên. nếu bao quy đầu hẹp, nó sẽ không thể trượt xuống được, gây ra các vấn đề sinh lý. Tình trạng này thường xảy ra ở nam giới trẻ tuổi và đôi khi tự khỏi khi trẻ lớn.

Triệu chứng và biến chứng

Người bị hẹp bao quy đầu có thể có các triệu chứng sau: 

➤ Da bao quy đầu trở nên đỏ hoặc có màu sắc thay đổi. Điều này có thể xảy ra khi da bị nhiễm trùng hoặc kích ứng do vi khuẩn, nấm hoặc do vệ sinh không sạch sẽ. 

➤ Sưng và viêm da bao quy đầu

➤ Cảm thấy đau và nhức vùng kín 

➤ Khó khăn và đau khi đi tiểu vì da bị hẹp không thể hoàn toàn rút xuống. 

➤ Khó khăn và đau khi cương cứng và hoạt động tình dục 

Cách điều trị hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu ở nam giới 

Bệnh hẹp bao quy đầu nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng: 

➤ Bệnh viêm nhiễm sinh dục - tiết niệu: viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm thận bể thận,... 

➤ Nghẹt bao quy đầu: Phần da bao quy đầu không thể tuột xuống dẫn đến tình trạng nghẹt bao quy đầu, máu khó lưu thông đến dương vật nếu không được tiến hành điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hoại tử dương vật 

➤ Ung thư dương vật: Tình trạng viêm nhiễm ở dương vật kéo dài hoặc tái đi tái lại nhiều lần sẽ khiến cho tế bào ở đây bị biến đổi và dẫn đến ung thư. 

➤ Hiếm muộn và vô sinh: Việc da bao quy đầu bị viêm nhiễm sẽ nhanh chóng lây lan sang các tuyến tiền liệt, tinh hoàn làm ảnh hưởng đến chức năng sản xuất và vận chuyển (#) từ đó khiến cả chất lượng và số lượng (#) đều suy giảm.

➤ Dương vật chậm phát triển hoặc bị biến dạng

Hình tư vấn bệnh online

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân hẹp bao quy đầu phổ biến nhất: 

➤ Do bẩm sinh: Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hẹp bao quy đầu có thể là một điều bình thường., da bao quy đầu dần dần mềm dẻo và theo thời gian da bao quy đầu sẽ tách khỏi quy đầu. 

➤ Vệ sinh kém: Vệ sinh không sạch sẽ và thường xuyên 

➤ Bị viêm nhiễm: Các vi khuẩn, nấm có thể thể gây viêm nhiễm da bao quy đầu, dẫn đến việc hình thành sẹo và hẹp bao quy đầu.

➤ Di truyền: Hẹp bao quy đầu có thể được di truyền từ thế hệ trước 

➤ Chấn thương: Chấn thương ở bộ phận sinh dục nam có thể gây hẹp bao quy đầu 

➤ Các bệnh về da như chàm, vẩy nến, đại y,... 

➤ Bị dính bao quy đầu hoặc mô sẹo giữ bao quy đầu dính vào đầu dương vật 

Chẩn đoán và cách điều trị hẹp bao quy đầu

Nếu bạn đang gặp những triệu chứng của hẹp bao quy đầu, bạn nên tìm kiếm, khám và điều trị từ chuyên gia bác sĩ. Để chẩn đoán và điều trị hẹp bao quy đầu, cần thực hiện các bước sau: 

Cách điều trị hẹp bao quy đầu ở nam giới

Chẩn đoán và điều trị bệnh hẹp bao quy đầu

Bước 1: Khám lâm sàng

Bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc khám lâm sàng kỹ lưỡng để đánh giá tình trạng của bao quy đầu. Họ sẽ kiểm tra vùng da bao quy đầu, đánh giá mức độ hẹp và xác định các triệu chứng đi kèm như: viêm nhiễm, sưng tấy hoặc vết thương. 

Bước 2: Xét nghiệm

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm để xác định tình trạng nhiễm trùng hoặc bất thường khác tại vùng kín. Xét nghiệm này có thể bao gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu hoặc xét nghiệm nấm.

Bước 3: Chẩn đoán và điều trị

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm hình ảnh như siêu âm dương vật hoặc chụp X-quang để đánh giá chính xác mức độ hẹp bao quy đầu và xem xét các vấn đề bên trong. 

Ở những trường hợp nhẹ, các biện pháp tự chăm sóc cá nhân có thể giảm thiểu triệu chứng và lâu dần da bao quy đầu sẽ co giãn hơn. Tuy nhiên trong những trường hợp nghiêm trọng, việc phẫu thuật bao quy đầu là rất cần thiết.

Phẫu thuật bao quy đầu gồm việc cắt bỏ da bao quy đầu dương vật để đầu dương vật có thể thoát ra khỏi bao quy đầu. 

Hình tư vấn bệnh online

Cách phòng ngừa hẹp bao quy đầu hiệu quả

Một số cách để phòng ngừa hẹp bao quy đầu ở nam giới có thể bao gồm: 

➤ Rửa sạch vùng kín hàng ngày: Rửa sạch vùng kín hàng ngày bằng nước ấm và xà phòng nhẹ để giúp giảm thiểu sự tích tụ vi khuẩn và nấm 

➤ Dãn da thường xuyên: Thực hiện bài tập kéo da thường xuyên để tăng độ co giãn của da xung quanh bao quy đầu. 

➤ Hạn chế tình dục, sử dụng bao khi quan hệ có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và giảm triệu chứng của hẹp bao quy đầu. 

Hẹp bao quy đầu là một vấn đề phổ biến ở nam giới và có thể gây ra các vấn đề sinh lý. Việc cần làm ngay lúc này là tìm địa chỉ điều trị uy tín. Hy vọng bài viết trên phần nào giúp bạn có thêm thông tin về cách điều trị hẹp bao quy đầu ở nam giới. Mọi thắc mắc có thể xem thêm tại link phongkhamnamkhoatanbinh.com/

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.