Những cách chữa bệnh lậu ở nam giới cho hiệu quả nhanh

Lượt xem: 390

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Bệnh lậu là một trong những bệnh lý xã hội khiến nhiều người lo lắng, và bệnh lý xuất hiện ở nam giới ngày càng nhiều, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Vậy cách chữa bệnh lậu ở nam giới sao cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bệnh lậu ở nam giới là gì? 

Bệnh lậu, còn được gọi là bệnh viêm nhiễm sinh dục (STD) do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu phổ biến ở nam giới và có thể lan truyền qua quan hệ tình dục không an toàn hoặc từ mẹ sang con trong quá trình sinh.

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới bao gồm sự xuất hiện của những triệu chứng sau đây:

➤ Đau khi tiểu tiện: Nam giới có thể trải qua cảm giác đau hoặc rát khi tiểu tiện.

➤ Ra nhầy từ quy đầu hoặc cổ đường mật: Một số người bị nhiễm lậu có thể thấy có sự xuất hiện của chất nhầy màu trắng hoặc vàng nhạt từ quy đầu hoặc cổ đường mật.

➤ Viêm tuyến tiền liệt: Bệnh lậu cũng có thể gây ra viêm tuyến tiền liệt ở nam giới, dẫn đến đau hoặc sưng ở vùng bụng dưới.

➤ Sưng hoặc đau âm hộ: Đối với những nam giới có hoạt động tình dục qua đường hậu môn, bệnh lậu có thể gây sưng hoặc đau ở khu vực này.

Nếu bạn nghi ngờ mình bị nhiễm lậu, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị đúng cách. Bác sĩ có thể thực hiện xét nghiệm để chẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, thông thường bao gồm việc sử dụng kháng sinh.

Những cách chữa trị bệnh lậu ở nam giới

Triệu chứng của bệnh lậu

Các con đường lây truyền của bệnh lậu

Bệnh lậu ở nam giới có thể lây truyền qua các đường sau:

➤ Quan hệ tình dục: Đây là đường chính để bệnh lậu lây lan. Nếu có quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm lậu, vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae có thể truyền từ người này sang người kia thông qua môi trường tình dục. Đường truyền này có thể xảy ra qua quan hệ tình dục bằng đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

➤ Qua đường sinh dục: Trong một số trường hợp, nếu người mẹ bị nhiễm lậu, bệnh có thể truyền cho em bé khi đi qua đường mắt hoặc hệ sinh dục trong quá trình sinh.

➤ Chéo cắt: Tuy bệnh lậu thường lây truyền qua quan hệ tình dục, nhưng nó cũng có thể lan truyền từ người bị nhiễm lậu sang người khác thông qua sự tiếp xúc với chất nhầy nhiễm khuẩn từ mắt, mũi hoặc miệng. Việc chạm vào chất nhầy và sau đó chạm vào các vùng nhạy cảm khác của cơ thể có thể lây truyền bệnh.

➤ Dụng cụ y tế không vệ sinh: Nếu không tuân thủ các quy tắc vệ sinh khi sử dụng dụng cụ y tế không sạch hoặc không sát khuẩn đúng cách, bệnh lậu có thể lây truyền qua việc sử dụng chung các dụng cụ như kim tiêm, bàn chải đánh răng, hoặc các dụng cụ khác.

Những cách chữa trị bệnh lậu ở nam giới

Đến Phòng khám Đa Khoa Tân Bình để điều trị bệnh lậu

Những cách chữa bệnh lậu ở nam giới

Để chữa trị bệnh lậu ở nam giới, cần sử dụng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Dưới đây là một số phương pháp chữa trị thông thường:

➤ Kháng sinh uống: Bác sĩ sẽ kê đơn kháng sinh, thông thường là Ceftriaxone hoặc Azithromycin, để điều trị bệnh lậu. Bạn cần uống theo chỉ định của bác sĩ và hoàn thành đầy đủ liều trình kháng sinh được chỉ định.

➤ Kháng sinh tiêm: Trong một số trường hợp nghiêm trọng hoặc kháng sinh uống không hiệu quả, bác sĩ có thể quyết định tiêm kháng sinh.

➤ Đối với bệnh lậu cùng lúc nhiễm kèm theo các loại vi khuẩn khác như Chlamydia, bác sĩ có thể kê đơn kháng sinh kết hợp để điều trị cả hai bệnh.

495 cộng hòa phòng khám đa khoa quận tân bình

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Ngoài ra, sau khi được chẩn đoán bị bệnh lậu, có những yếu tố cần lưu ý:

➤ Tránh quan hệ tình dục trong suốt quá trình điều trị và cho đến khi kết thúc toàn bộ kháng sinh được chỉ định.

➤ Truyền bệnh lậu có thể xảy ra ngay cả khi không có triệu chứng, vì vậy việc điều trị cùng lúc cho cả bạn và bạn đồng hành là rất quan trọng.

➤ Hãy thực hiện kiểm tra tái kháng sinh sau một thời gian nhất định để đảm bảo không còn vi khuẩn lậu.

➤ Thường xuyên kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác và hãy sử dụng bảo vệ an toàn trong mọi quan hệ tình dục.

Rất quan trọng để tham khảo ý kiến bác sĩ tại Phòng khám nam khoa Tân Bình để được chẩn đoán chính xác và điều trị đúng cách.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.