Các dấu hiệu mắc bệnh lậu ở nam giới thường gặp

Lượt xem: 444

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Bệnh lậu ở nam giới là hiện tượng cảnh báo có nguy cơ gây tổn thương cùng lúc nhiều cơ quan cơ thể, nhất là cơ quan sinh sản. Nếu bệnh không được chẩn đoán và điều trị kịp thời thì về lâu về dài sẽ có nhiều hậu quả nguy hiểm. Vậy các dấu hiệu mắc bệnh lậu ở nam giới là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các dấu hiệu mắc bệnh lậu ở nam giới

Dấu hiệu mắc phải bệnh lậu thường sẽ bắt đầu sau 2 ngày khi cơ thể nam giới bị nhiễm bệnh, cũng có trường hợp thời gian dài hơn một chút. Có vài trường hợp nam giới bị mắc bệnh nhưng dấu hiệu không xuất hiện, được gọi là mang mầm bệnh không triệu chứng, vẫn có khả năng lây nhiễm. 

Bệnh lậu có dấu hiệu rõ ràng hơn sau 1 lần lây nhiễm. Dấu hiệu của bệnh lậu rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh khác. Dấu hiệu đầu tiên mà nam giới có thể tự cảm nhận được, đó là cảm giác nóng rát, đau đớn khi đi tiểu. Thêm khác dấu hiệu khác như: 

1. Chảy mủ bộ phận sinh dục

Bộ phận sinh dục bị chảy mủ là dấu hiệu phổ biến nhất của việc nhiễm trùng. Chảy mủ nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ nhiễm trùng. Theo trung tâm CDC - trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, Nam giới có thể bị chảy mủ trong khoảng 2 tuần kể từ khi bị nhiễm trùng. Mủ chảy từ niệu đạo có màu vàng xanh hoặc vàng đặc.

Các dấu hiệu mắc bệnh lậu ở nam giới

Dấu hiệu của bệnh lậu 

2. Viêm niệu đạo

Nam giới bị tiểu rắt, tiểu khó còn bị sốt, mệt mỏi, tiểu ra mủ ở đầu bãi hoặc máu ở cuối bãi, cảm giác nóng buốt rõ rệt, vì tiểu buốt nên khiến nam giới tiểu từng giọt.

3. Mông bị ngứa

Khi nam giới bị mắc bệnh lậu cũng có thể ảnh hưởng đến trực tràng, gây ngứa rát hậu môn, cuối cùng là chảy máu, có vài trường hợp còn bị tiêu chảy, bị đau khi đi vệ sinh.

4. Các dấu hiệu mắc bệnh lậu ở nam giới gồm đau họng

Khi nam giới thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng thì bệnh lậu có thể được lây truyền, vì thế mà hiện được đau họng xuất hiện. Tuy nhiên nhiều nam giới bị lậu ở cổ họng nhưng không có triệu chứng rõ ràng. 

5. Đau, sưng các vị trí gần bộ phận sinh dục

Một vài trường hợp nam giới không có dấu hiệu ban đầu khi mắc bệnh lậu, nhưng khi nhiễm trùng lan sang các khu vực quanh bìu, tinh hoàn, nam giới có nguy cơ viêm mào tinh hoàn rất cao, rất nguy hiểm. 

Các dấu hiệu mắc bệnh lậu ở nam giới

Nam giới bị bệnh lậu - Đến ngay phòng khám Đa Khoa Tân Bình để thực hiện khám chữa bệnh

Nguyên nhân xuất hiện bệnh lậu ở nam giới 

Nam giới bị mắc bệnh lậu khi vi khuẩn lậu cầu xâm nhập vào cơ thể, thông qua dịch nhờn sinh dục khi nam giới thực hiện giao hợp tình dục không an toàn. Nam giới từng bị lậu cầu thì nguy cơ tái nhiễm thường rất cao. 

Nhiễm trùng lậu cầu thường bắt đầu từ niệu đạo sau đó lan dần sang các bộ phận khác trong cơ thể. Nếu tình trạng nam giới nhiễm bệnh lậu kéo dài mà không điều trị còn tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục khác.

Hình tư vấn bệnh online

Cách chẩn đoán bệnh lậu ở nam giới

Các y bác sĩ sẽ đặt một số câu hỏi liên quan đến các dấu hiệu, cũng như tần suất hoạt động tình dục trước đó của nam giới bị mắc bệnh lậu. Nước tiểu và dịch được lấy ra từ cơ thể sẽ được mang đi xét nghiệm. Các bước cụ thể như sau: 

1. Tiến hành kiểm tra vùng chậu

Thực hiện lấy mẫu dịch từ bộ phận sinh dục, trực tràng để xét nghiệm 

2. Lấy mẫu nước tiểu để xét nghiệm

Các chuyên gia sẽ xem xét kết quả xét nghiệm theo từng trường hợp, nam giới cũng sẽ được kiểm tra xem có dấu hiệu của bệnh Chlamydia không. Bởi loại bệnh này thường xuất hiện cùng bệnh xã hội lậu cầu.

495 cộng hòa phòng khám đa khoa quận tân bình

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Cách phòng ngừa bệnh lậu

Cách để nam giới ngăn chặn việc mắc bệnh và lây truyền bệnh lậu là không thực hiện hoạt động quan hệ tình dục. Sau đây là một số giải pháp mà chúng tôi tổng hợp để giảm thiểu nguy cơ cho bạn tham khảo:

Nam giới phải luôn sử dụng biện pháp an toàn khi thực hiện quan hệ tình dục. Dùng đúng cách và bắt đầu dùng ở thời điểm chuẩn bị giao hợp. 

Nam giới không thực hiện quan hệ tình dục với đối tác tình dục bị mắc bệnh lậu hoặc các bệnh xã hội khác. 

Nam giới không thực hiện quan hệ với những người nghi ngờ có triệu chứng mắc bệnh lậu

Nam giới không nên có quá nhiều đối tác tình dục hoặc quá cởi mở về các hoạt động tình dục

Nên đi xét nghiệm lậu định kỳ, đối với nam giới và đối tác quan hệ tình dục

Liên hệ kịp thời bác sĩ tại Phòng khám nam khoa Tân Bình để thực hiện thăm khám và điều trị, nếu cơ thể xuất hiện các dấu hiệu như chúng tôi đã nêu ở trên.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.