Giá khám nam khoa thường là bao nhiêu?

Lượt xem: 193

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Khám nam khoa là biện pháp cần thiết để nam giới biết để chăm sóc sức khỏe sinh lý của mình. Vậy giá khám nam khoa thường là bao nhiêu. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin chi tiết, để anh em có cái nhìn tổng quát về giá cả khi khám nam khoa hiện nay và quy trình khám nam khoa đáng tin cậy.

Giá khám nam khoa thường là bao nhiêu?

Chi phí khám nam khoa thường là bao nhiêu?

Giá khám nam khoa có thể dao động từ 150.000 đồng đến 1.500.000 đồng, tùy thuộc vào một số yếu tố sau:

1. Cơ sở y tế:

Tùy thuộc vào cơ sở y tế có đội ngũ y bác sĩ chất lượng, không gian cơ sở, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình thăm khám. 

- Bệnh viện công: Chi phí thường thấp hơn, dao động từ 150.000 đến 500.000 đồng cho một lần khám cơ bản.

- Phòng khám tư: Chi phí cao hơn, dao động từ 500.000 đến 1.500.000 đồng cho một lần khám cơ bản, tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ và uy tín của phòng khám.

2. Gói khám:

Chi phí này đi kèm với chất lượng của dịch vụ thăm khám, phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng bệnh nhân mà chọn gói khám cho phù hợp.

- Gói khám cơ bản: Bao gồm các dịch vụ khám lâm sàng, xét nghiệm cơ bản, có giá dao động từ 150.000 đến 500.000 đồng.

- Giá khám nam khoa chuyên sâu: Bao gồm các dịch vụ khám lâm sàng, xét nghiệm chuyên sâu, siêu âm, có giá dao động từ 500.000 đến 1.500.000 đồng.

3. Các dịch vụ cận lâm sàng:

Chi phí thăm khám nam khoa cũng phụ thuộc vào mức độ chăm sóc bệnh nhân, các phương pháp xét nghiệm lâm sàng được áp dụng.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý, bệnh nhân có thể cần thực hiện thêm các dịch vụ cận lâm sàng như: xét nghiệm máu, xét nghiệm hình ảnh, sinh thiết,... Chi phí cho các dịch vụ này sẽ thay đổi tùy theo từng loại xét nghiệm và cơ sở y tế.

4. Phương pháp điều trị:

Nếu bệnh nhân cần điều trị, chi phí sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trị được áp dụng, ví dụ như: sử dụng thuốc, tiểu phẫu, đại phẫu,...

Dưới đây là một số lưu ý về giá khám nam khoa:

  • Nên tham khảo bảng giá dịch vụ trước khi đến khám tại bất kỳ cơ sở y tế nào.

  • Cần hỏi rõ bác sĩ về các chi phí khám và điều trị trước khi thực hiện.

  • Nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh và tránh phát sinh chi phí không cần thiết.

Giá khám nam khoa thường là bao nhiêu?

Một dịch vụ khám nam khoa tốt bao gồm những gì?

Hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt trước khi thăm khám nam khoa. 

Bước 1: Khám lâm sàng 

Tương tự như các dịch vụ kiểm tra sức khỏe khác, bước đầu tiên các y bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng. Thực hiện xét nghiệm thăm dò chẩn đoán hình ảnh, chẩn đoán tình hình sức khỏe nam giới trước. Sau đó các bác sĩ sẽ kiểm trang bộ phận sinh dục xem có phát hiện những triệu chứng bất thường hay cấu tạo bất thường hay không. 

Bước 2: Xét nghiệm 

Sau bước khám lâm sàng, nam giới sẽ được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm như: Xét nghiệm máu, xét nghiệm tinh dịch, xét nghiệm nước tiểu,... Chẩn đoán hình ảnh thông qua máy móc hiện đại như: Siêu âm bộ phận sinh dục, ổ bụng nam giới,... Bước xét nghiệm này giúp cho bác sĩ có cái nhìn tổng quan và sâu sắc về vấn đề mà nam giới đang gặp phải.

Lưu ý: Bạn nên chủ động thông báo với bác sĩ về tiền sử bệnh của bản thân và chất lượng đời sống tình dục. Bạn cũng nên thông báo tình hình nếu bạn đang điều trị bệnh bằng loại thuốc nào đó.

Giá khám nam khoa thường là bao nhiêu?

Nam giới cần chuẩn bị gì trước khi đi khám nam khoa

1. Chuẩn bị tâm lý 

Quy trình khám nam khoa thường sẽ thăm khám những vấn đề nhạy cảm ví dụ như việc thăm khám bộ phận sinh dục. Vì thế mà anh em nên chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, anh em có thể yên tâm rằng đại đa số các bác sĩ đều có kinh nghiệm trong việc thăm khám nam khoa nên sẽ giúp anh em thoải mái chia sẻ bệnh lý. 

2. Vệ sinh cá nhân 

Để y bác sĩ có thể khám chính xác và nhanh hơn, anh em nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Đây cũng là một cách giúp anh em tự tin hơn khi đến thăm khám nam khoa. Thêm vào đó, nếu có thể anh em nên dọn lông vùng kín, tỉa lại gọn gàng, đặc biệt là anh em đi khám bệnh ở vùng da nhạy cảm đó. Anh em nên vệ sinh bằng nước sạch, không sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh.

3. Chuẩn bị giấy tờ và chi phí thăm khám 

Trước khi thăm khám nam khoa anh em cần chuẩn bị cho mình đầy đủ giấy tờ, hồ sơ khám bệnh cần thiết, anh em nên mang theo những bệnh án cũ, để các bác sĩ có cái nhìn rõ hơn về bệnh lý của anh em. Anh em nên tìm hiểu trước chi phí của phòng khám để có thể chuẩn bị một khoản chi phí phù hợp, để quá trình thăm khám điều trị được thuận lợi hơn.

4. Chuẩn bị kiêng một vài yếu tố 

Bên cạnh những yếu tố trên anh em nên: 

  • Kiêng quan hệ tình dục khoảng từ 3 - 5 ngày, tránh xuất tinh, nhằm đảm bảo kết quả xét nghiệm tinh dịch được chính xác nhất.

  • Nam giới không uống nước trước khi thăm khám, để tránh xét nghiệm ra kết quả sai lệch.

Để biết được chi phí chính xác nhất của dịch vụ thăm khám nam khoa, anh em liên hệ Nam Khoa Tân Bình qua số HOTLINE: 0767.985.212

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.