Dương vật không cương cứng phải làm sao? cách khắc phục

Lượt xem: 624

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Dương vật không cương cứng phải làm sao là vấn đề nhạy cảm khó nói của cánh mày râu. Vấn đề này kéo dài không điều trị sớm không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống tình dục, khiến nam giới trở nên thiếu bản lĩnh, tự ti khi “lâm trận” mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, nghiêm trọng có thể dẫn đến liệt dương.

phòng khám đa khoa tân bình 495 cộng hòa

Bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tân bình có trình độ chuyên môn cao

Dương vật cương cứng là gì?

Dương vật cương cứng là trạng thái dương vật khi được kích thích tình dục, thay đổi kích thước dài ra và phình to, cương cứng và dựng đứng lên để sẵn sàng “chinh chiến” với bạn tình. 

Để dương vật có thể cương cứng phụ thuộc vào sự kết hợp của nhiều yếu tố bao gồm hoạt động của hormone testosterone, nitric oxide, dây thần kinh, mạch máu, cùng với sự kích thích tình dục. Các tín hiệu thần kinh từ não truyền đến dây thần kinh trong mạch máu dương vật. Dây thần kinh trong mạch máu dương vật nhận tín hiệu này và điều khiển mạch máu mở rộng, cho phép máu chảy dồn về dương vật. Sau đó, dây thần kinh tiếp tục kiểm soát và thu hẹp các mạch máu để giữ máu trong dương vật. Khi dương vật được bơm đầy máu, nó thay đổi kích thước và trở nên cương cứng.

Sau khi đạt được khoái cảm và xuất tinh, các mạch máu sẽ bắt đầu giãn ra, giúp máu lưu thông chảy đi bình thường, dương vật sẽ mềm trở lại trạng thái bình thường.

Hình tư vấn bệnh online

Vì sao dương vật không cương cứng?

Dương vật không cương cứng là một biểu hiện của rối loạn cương dương ảnh hưởng bởi các nguyên nhân dưới đây:

❖ Tâm lý

 ✔ Hồi hộp, lo lắng về khả năng làm tình, sợ bạn tình không thỏa mãn, không đạt được cực khoái, mất bản lĩnh đàn ông trong chuyện chăn gối.

 ✔ Stress kéo dài do nhiều áp lực công việc và gia đình

 ✔ Phiền muộn kéo dài dẫn đến trầm cảm

 Tâm lý bất ổn ảnh hưởng đến trạng thái mất hưng phấn khi bị kích thích tình dục dẫn đến dương vật không cương cứng.

❖ Bệnh lý

Dương vật không cương cứng thường gặp ở những người đàn ông lớn tuổi. Nguyên nhân thường liên quan đến rối loạn dây thần kinh và mạch máu liên quan đến dương vật, giảm hormone testosterone. 

Ngoài ra, dương vật không cương cứng do hậu quả của nhiều bệnh lý như bệnh tim, xơ vữa động mạch, vấn đề về huyết áp, đa xơ cứng thần kinh, các bệnh về gan, thận, tiểu đường, thừa cân béo phì, hoặc dương vật bị cong vẹo.

Hình tư vấn bệnh online

❖ Lối sống không lành mạnh

Lạm dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, ma túy, thường xuyên thức khuya ngủ không đủ giấc, lười vận động thể dục thể thao ảnh hưởng đến chuyện giao hợp, làm giảm thời gian “chinh chiến” không còn mạnh mẽ và bền bỉ.

❖ Nguyên nhân khác

 ✔ Tác dụng phụ của một số loại thuốc: Một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc giãn cơ, thuốc chẹn beta, thuốc chống trầm cảm có thể gây tác động phụ đến khả năng duy trì cương cứng dương vật.

 ✔ Chấn thương tủy sống hoặc bộ phận sinh dục: Chấn thương tủy sống hoặc chấn thương bộ phận sinh dục có thể ảnh hưởng đến chức năng cương cứng dương vật.

 ✔ Khiếm khuyết cơ quan sinh dục bẩm sinh: Những vấn đề bẩm sinh liên quan đến cơ quan sinh dục nam có thể dẫn đến khó duy trì cương cứng dương vật.

 ✔ Điều trị tuyến tiền liệt trước đây: Bệnh nhân đã từng được điều trị tuyến tiền liệt có thể gặp khó khăn trong việc duy trì cương cứng dương vật.

Dương vật không cương cứng phải làm sao

Nguyên nhân gây ra dương vật không cương cứng

Dương vật không cương cứng phải làm sao?

Dương vật không cương cứng không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, hạnh phúc gia đình và sức khỏe sinh sản của  nam giới.

➤ Ảnh hưởng đến tâm lý: khi giao hợp dương vật không cương cứng không thỏa mãn được nhu cầu và khoái cảm của bạn tình. Phái mạnh dần cảm giác tự tin chán nản, căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến trầm cảm.

➤ Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: tình trạng dương vật không cương cứng khiến cuộc sống chăn gối vợ chồng không hòa hợp, lâu dài tình cảm rạn nứt, hạnh phúc đổ vỡ.

➤ Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: dương vật không cương cứng ảnh hưởng đến cảm xúc hưng phấn làm tình của cánh mày râu, suy giảm ham muốn, khó xuất tinh trong cổ tử cung dẫn đến khó thụ thai ở phụ nữ. Một số trường hợp dương vật không cương cứng kéo dài có thể dẫn đến liệt dương.

495 cộng hòa phòng khám đa khoa tân bình

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đạt chuẩn quốc tế

Nam giới đang mắc phải tình trạng dương vật không cương cứng cần đến ngay Phòng khám nam khoa Tân Bình để thăm khám và điều trị kịp thời theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Đội ngũ y bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và thấu hiểu được tâm lý e ngại tự ti của cánh mày râu gặp phải tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, giải quyết triệt để vấn đề nhạy cảm dương vật không cương cứng phải làm sao? giúp phái mạnh giữ vững bản lĩnh mạnh mẽ và bền bỉ trong mỗi “cuộc yêu”,

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.