Phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt bị vón cục có sao không?

Lượt xem: 410

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

 Đôi lúc phụ nữ sẽ gặp tính trạng kinh nguyệt bị vón cục và có thế gây nên sự lo lắng cho chị em. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt bị vón cục có sao không? nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt bị vón cục. 

Tình trạng kinh nguyệt bị vón cục

phòng khám đa khoa quận tân bình 495 cộng hòa

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình - Chuyên khám phụ khoa

Trong quá trình kinh nguyệt, tử cung của phụ nữ thực hiện thực hiện một loạt hoạt động phức tạp để loại bỏ lớp niêm mạc tử cung cũ. Trong quá trình này, tử cung co bóp để đẩy lớp niêm mạc tử cung cũ ra ngoài. Để giúp quá trình này diễn ra một cách suôn sẻ, cơ thể sẽ sản xuất các chất chống đông máu để làm loãng máu. Nhưng đôi khi lượng máu vượt quá khả năng của cơ thể sản xuất chất chống đông máu, dẫn đến sự hình thành của các cục máu đông. 

Kinh nguyệt bị vón cục có sao không?

Sự hình thành cục máu đông thường phổ biến nhất trong những ngày có lượng máu kinh nhiều. Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh bình thường, ngày chảy máu nhiều thường xảy ra vào đầu giai đoạn hành kinh. Thời gian hành kinh được coi là bình thường khi chảy máu kéo dài từ 4 đến 5 ngày.

Hình tư vấn bệnh online

Sự hình thành cục máu đông có thể là một phản ứng tự nhiên của cơ thể để ngăn chặn mất máu quá nhiều trong giai đoạn kinh nguyệt. Các cục máu đông này thường có kích thước nhỏ và có thể tan chảy một cách tự nhiên trong quá trình kinh nguyệt.

Tuy nhiên, nếu cục máu đông lớn hơn hoặc kéo dài quá lâu, có thể gây ra đau bên hông dưới và gây bất tiện cho phụ nữ. Trong trường hợp này, nếu bạn gặp tình trạng cục máu đông quá lớn hoặc kéo dài hơn 7 ngày, bạn nên thăm khám bác sĩ để kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân cụ thể.

Phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt bị vón cục có sao không?

Dấu hiệu kinh nguyệt bất thường 

Đôi khi, cục máu đông cũng có thể xuất hiện do các vấn đề khác như tắc nghẽn tử cung hoặc các tình trạng khác liên quan đến tử cung và hệ tiết hormone. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về tình trạng cục máu đông trong kinh nguyệt của mình, việc tư vấn với bác sĩ là quan trọng để đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái của bạn trong giai đoạn kinh nguyệt. Bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên và phương pháp điều trị phù hợp để giúp bạn điều trị tình trạng này một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, cục máu đông lớn và đau bên hông dưới cũng có thể xuất hiện khi bạn mang thai. Nếu bạn thấy những triệu chứng này trong tình trạng mang thai, bạn nên thăm khám bác sĩ ngay lập tức, bởi đây có thể là dấu hiệu của sảy thai, một tình huống y tế đòi hỏi sự can thiệp và quan tâm đặc biệt.

Hình tư vấn bệnh online

Nguyên nhân làm kinh nguyệt bị vón cục

 Một số nguyên nhân phổ biến gây ra chảy máu kinh và hình thành cục máu đông: 

1. Bị tắc nghẽn tử cung

Khi thành tử cung bị áp lực từ các yếu tố như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, bệnh Adenomyosis, hoặc polyp buồng tử cung, lượng máu kinh có thể tăng lên đáng kể và dẫn đến hình thành cục máu đông. Các áp lực này cũng có thể cản trở khả năng tử cung co bóp đúng cách, dẫn đến tình trạng tử cung co bóp không đúng cách và máu chảy ra sau đó bị đông lại trong khoang tử cung.

2. Mất cân bằng Hormone

Sự cân bằng giữa hai hormone quan trọng, progesterone và estrogen, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự phát triển và dày lên của niêm mạc tử cung. Khi có sự mất cân bằng trong cung cấp hoặc cân bằng giữa hai hormone này, máu kinh có thể chảy ra nặng hơn. Nguyên nhân gây mất cân bằng hormone có thể xuất phát từ các tình trạng như mãn kinh, tiền mãn kinh, thay đổi cân nặng quá nhanh, hoặc các vấn đề khác liên quan đến nội tiết tố.

3. Sảy thai

Sảy thai là một sự kiện đau lòng và đôi khi có thể gây ra những biến chứng trong kinh nguyệt. Đặc biệt, sảy thai sớm có thể gây chảy máu kinh nặng, đau bên hông dưới, và có thể đi kèm với sự hình thành cục máu đông. Những triệu chứng này thường đau đớn và khiến cho phụ nữ trải qua thời kỳ kinh nguyệt khó khăn hơn.

Phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt bị vón cục có sao không?

Nguyên nhân làm kinh nguyệt vón cục

Vậy kinh nguyệt bị vón cục có sao không? Hãy nhớ rằng kinh nguyệt bị vón cục có thể là một phần bình thường của quá trình kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ sự lo lắng nào về tình trạng này, hãy luôn tìm kiếm sự tư vấn từ bác sĩ của bạn để đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái trong quá trình kinh nguyệt của mình. 

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Tân Bình đang là địa chỉ chăm sóc sức khỏe phụ khoa nằm trong top đầu trong nước. 

Với sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và trang thiết bị y tế hiện đại, chị em sẽ được tiến hành các xét nghiệm và kiểm tra tử cung để đảm bảo sức khỏe và phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn. Điều này giúp bạn có cơ hội duy trì sức khỏe tốt hơn và điều trị một cách kịp thời nếu có điều bất thường xảy ra.

Để đặt lịch khám, bạn có thể liên hệ HOTLINE hoặc chat trực tiếp vào website phongkhamnamkhoatanbinh.com để đặt hẹn và hỗ trợ chăm sóc tận tâm từ Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình. Bằng việc chăm sóc sức khỏe định kỳ và phát hiện sớm, chúng ta có thể bảo vệ và cải thiện sức khỏe của phụ nữ một cách tốt nhất.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN