Bật mí bí mật: đốt sùi mào gà có hiệu quả không?

Lượt xem: 480

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Sùi mào gà là một căn bệnh truyền qua đường tình dục gây ra bởi virus HPV (Human Papilloma virus). Bệnh này khá phức tạp và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Phương pháp điều trị đốt sùi mào gà hiện đang được áp dụng trong và ngoài nước. Vậy đốt sùi mào gà có hiệu quả không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

phòng khám đa khoa quận tân bình 495 cộng hòa
Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Đốt sùi mào gà - những điều cần biết 

Sùi mào gà là một căn bệnh lây qua đường tình dục gây ra bởi virus HPV (Human Papillomavirus). Bệnh này thường xuyên xuất hiện ở vùng sinh dục và xung quanh hậu môn, thường được nhận biết thông qua việc xuất hiện các mụn nổi nhỏ màu da, hồng hoặc xám trên da. Chúng có kích thước nhỏ hoặc lớn, đơn lẻ hoặc nhóm lại thành đám giống như súp lơ. Sự xuất hiện của sùi mào gà có thể gây ngứa, đau, khó chịu và cảm giác tự ti cho người bị nhiễm. 

Hình tư vấn bệnh online

Có khá nhiều phương pháp điều trị cho bệnh sùi mào gà. Lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào kích thước, vị trí và số lượng sùi mào gà.

Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhằm loại bỏ những u nhú gây ra bởi virus HPV. Phương pháp sử dụng ánh sáng hoặc nhiệt độ cao để tiêu đốt các u nhú trên da.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu phương pháp này có hiệu quả hay không? 

Đốt sùi mào gà có hiệu quả không 

đốt sùi mào gà có hiệu quả không

Đốt sùi mào gà có hiệu quả không?

Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh là đốt sùi mào gà có hiệu quả không? Phương pháp này có hiệu quả trong việc loại bỏ các u thịt trên da.

Đốt sùi mào gà không phải là phương pháp phẫu thuật. Phương pháp này cho thấy tác dụng lập tức, các nốt sùi mào gà bị loại bỏ ngay khi thực hiện mà không cần dùng những thủ thuật quá phức tạp. Sau khi điều trị, bệnh sẽ có tỷ lệ lây nhiễm thấp hơn và giảm tác động đến các vùng xung quanh. 

Tuy nhiên, đốt sùi mào gà không phải là một phương pháp điều trị hoàn toàn không có hạn chế. Có thể xảy ra những tác dụng phụ như đau, chảy máu, để lại sẹo hoặc nhiễm trùng sau quá trình đốt. Thời gian phục hồi cũng có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Đôi khi, có thể có sự tái phát của u nang sau quá trình điều trị.

Để tránh những nhược điểm không đáng có, Phòng khám nam khoa Tân Bình đã có một số phương pháp hỗ trợ điều trị và cập nhật thêm phương pháp ALA - PDT để điều trị bệnh sùi mào gà một cách an toàn và hiệu quả nhất. 

Các phương pháp đốt sùi mào gà hiện nay

495 cộng hòa phòng khám đa khoa quận tân bình

Các phương pháp đốt sùi mào gà hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp đốt sùi mào gà đã và đang được áp dùng để điều trị bệnh này. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến : 

Đột sùi mào gà bằng tia laser 

Sử dụng ánh sáng laser để đốt các u nhú. Bác sĩ có thể gây tê cục bộ hoặc toàn thân, phụ thuộc vào số lượng và kích thước của nó. 

Đốt sùi mào gà bằng điện

Trương phương pháp này, bác sĩ sẽ gây tê toàn thân, đốt các nốt sùi bằng dòng điện và cạo các mô đã bị đốt khô đi. Để cho các vết đốt lành hẳn phải mất từ 4 - 6 tuần. Tỷ lệ bệnh nhân hết các nốt sùi mào gà khoảng 94% khi dùng phương pháp này. Tuy nhiên vẫn còn các hạn chế như có thể làm chảy máu. nhiễm trùng, để lại sẹo

Đốt sùi mào gà bằng phương pháp lạnh 

Bằng cách sử dụng khí nitơ lỏng để làm đóng băng các nốt sùi. Phương pháp này có ưu điểm là thực hiện nhanh chóng và mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh cần phải điều trị nhiều lần và theo dõi một thời gian dài. Ngoài ra có thể có thêm các tác dụng phụ như: đau, sưng tại khu vực đốt, bỏng lạnh nhẹ 

Hình tư vấn bệnh online

Phương pháp ALA - PDT 

Phương pháp ALA - PDT là phương pháp hiện đại chữa trị bệnh sùi mào gà. Phương pháp có nhiều ưu điểm như: an toàn, thời gian điều trị ngắn, tỷ lệ tái phát thấp, ít tốn kém, tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo và ít gây đau đớn. 

Mỗi phương pháp đốt sùi mào gà có ưu điểm và hạn chế riêng. Việc lựa chọn phương pháp phù hợp phụ thuộc vào tình trạng của u nang, vị trí nhiễm và sự tư vấn của chuyên gia y tế.

Lưu ý rằng đốt sùi mào gà cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ và thời gian phục hồi. Để đạt hiệu quả cao nhất và tránh các biến chứng, người bệnh nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và điều trị theo lộ trình được đề ra.

Phòng khám nam khoa Tân Bình hiện là một trong những cơ sở điều trị bệnh sùi mào gà uy tín tại quận Tân Bình.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.